Công nghệ phát hiện tài xế quá chén nên được các hãng sản xuất ô tô tích hợp

Công nghệ phát hiện tài xế quá chén nên được các hãng sản xuất ô tô tích hợp

Tại Mỹ, Quốc hội đã yêu cầu các nhà sản xuất ô tô lắp đặt hệ thống giám sát người lái xe khi quá chén trên xe của họ.

Tình trạng tài xế sau khi uống quá chén rồi điều khiển xe rất đáng lo ngại, bởi vì đây là một trong những nguyên nhân gây ra va chạm giao thông nghiêm trọng.

Việc xử lý triệt để không phải là điều dễ dàng, cũng là thử thách rất lớn của nhiều quốc gia trên thế giới cũng như nói riêng về các hãng xe ô tô.

Đầu tiên họ phải tìm ra công nghệ đáp ứng các yêu cầu mà chính phủ mong muốn.

Tất nhiên, điều này cần thời gian cho việc nghiên cứu và phát triển. Đây chắc chắn là một nhiệm vụ khó khăn đối với các nhà sản xuất xe hơi ở Mỹ.

Công nghệ hiện tại chỉ cho phép kết nối hệ thống đánh lửa khóa liên động với thiết bị đo nồng độ cồn. Cơ bản là yêu cầu tài xế phải thổi vào thiết bị trước khi được phép bắt đầu điều khiển xe của họ. Tuy nhiên, thực tế thì mọi chuyện lại không suôn sẻ.

cong-nghe-phat-hien-tai-xe-qua-chen-nen-duoc-cac-hang-san-xuat-o-to-tich-hop-1

Tất nhiên, yêu cầu của Quốc hội buộc các nhà sản xuất ô tô phải sáng tạo hơn và một lần nữa, đó không phải là một vấn đề dễ dàng. Cần có thời gian để có thể thực hiện hàng loạt.

Các nhà sản xuất ô tô cũng đang bắt đầu theo dõi tình trạng buồn ngủ của người lái xe, khuyến khích họ nghỉ ngơi khi xuất hiện các triệu chứng nhất định.

Sự kết hợp của hai hệ thống có thể là một gói mà các nhà sản xuất ô tô có thể thực hiện để hỗ trợ các chính phủ trong việc giảm va chạm do lái xe khi quá chén.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê