Công nghệ phát hiện phương tiện, tích hợp được cho nhiều dòng xe

Công nghệ phát hiện phương tiện, tích hợp được cho nhiều dòng xe

Ba công ty của Bỉ đã hợp tác để phát triển hệ thống bảo đảm an toàn cho những người đi xe máy và ô tô. Các công ty khởi nghiệp của Bỉ phát triển tính năng Phát hiện chướng ngại vật hỗ trợ 5G.

Ba công ty của Bỉ đã hợp tác để phát triển hệ thống bảo đảm an toàn cho những người đi xe máy và ô tô. Các tính năng có sự hỗ của trợ radar như phát hiện chướng ngại vật và điều khiển hành trình thích ứng đã xuất hiện trên những dòng mô tô cao cấp. Tất nhiên, dòng xe được tích hợp thường là touring hay adventure, bởi vì radar có kích thước tổng thể khá lớn và cấu tạo cũng phức tạp.

Với những dòng xe vốn có ngoại hình gọn gàng như sportbike hay xe điện, mô tô điện, việc lắp đặt radar sẽ khá khó khăn.

cong-nghe-phat-hien-phuong-tien-tich-hop-duoc-cho-nhieu-dong-xe-1

Vì vậy, cần có một giải pháp tốt hơn? Bộ ba công ty đến từ Bỉ có thể có câu trả lời để giải quyết cho vấn đề này. Nhờ vào công nghệ 5G và trí tuệ nhân tạo.

Promixus, một công ty truyền thông và dịch vụ kỹ thuật số ở Bỉ đã hợp tác với Saroléa, một nhà sản xuất xe máy điện của Bỉ và ML6, một công ty công nghệ chuyên về AI, để phát triển một giải pháp tương lai tránh va chạm.

Để làm được điều này, một chiếc xe điện Saroléa đã được trang bị modem 5G và camera HD cho phép nó xác định chướng ngại vật và người đi đường thông qua thuật toán AI.

cong-nghe-phat-hien-phuong-tien-tich-hop-duoc-cho-nhieu-dong-xe-2

Cách thức hoạt động của hệ thống này cũng khá đơn giản. Về cơ bản, camera hành trình HD truyền cảnh quay trong thời gian thực qua modem 5G lên trung tâm lưu trữ đám mây. Tại đậy, chương trình trí tuệ nhân tạo sẽ xử lý và phân tích hình ảnh trong thời gian thực, đồng thời gửi dữ liệu trở lại hệ thống thông tin của xe.

Chương trình AI được phát triển bởi ML6, một công ty đã xây dựng danh tiếng của mình trên các ứng dụng AI.

Bước tiếp theo sẽ là tích hợp hệ thống này với các tính năng an toàn có sẵn trên xe, như điều khiển hành trình thích ứng, phanh tự động và cảnh báo tránh va chạm.

Điểm hấp dẫn của hệ thống này là rẻ hơn và nhỏ gọn hơn hệ thống radar, vốn khó tích hợp được cho nhiều dòng xe.

Tuy nhiên, hệ thống này cũng khá lâu nữa mới được mở bán chính thức và sử dụng rộng rãi.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê