Công nghệ mới của Yamaha, gương chiếu hậu tích hợp cảnh báo

Công nghệ mới của Yamaha, gương chiếu hậu tích hợp cảnh báo

Công nghệ cảnh báo này được tích hợp trên gương chiếu hậu, giúp xe mô tô tăng thêm tầm nhìn và qua đó có thể bổ sung hiển thị thêm nhiều công nghệ hiện đại.

Các hãng xe ngày nay phải luôn phát triển công nghệ để đưa vào sản phẩm, nhằm tạo điểm nhấn riêng và không bị lạc hậu so với các đối thủ.

Yamaha mới đây cũng vừa công bố bằng sáng chế mới với công nghệ tích hợp cảnh báo lên gương chiếu hậu của xe máy, mô tô.

cong-nghe-moi-cua-yamaha-guong-chieu-hau-tich-hop-canh-bao

Hiện nay, những màn hình LCD hay màn màu TFT đang dần trở nên phổ biến trên các dòng xe máy phổ thông và mô tô.

Bộ phận này không chỉ để hiển thị thông số hay tăng tính thẩm mỹ, mà còn có vai trò điều khiển được nhiều tiện ích khác được tích hợp lên xe.

Tuy nhiên, một số dòng xe mô tô không thể trang bị màn hình to hoặc không tiện lợi để sử dụng một số tính năng. Vì thế, Yamaha đã công bố sáng chế mới về một bộ gương chiếu hậu được tích hợp thêm màn hình để tăng khả năng hiển thị cho xe nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Nghe có vẻ rất hiện đại nhưng thực chất bộ màn được tích hợp vào gương của Yamaha hoạt động khá đơn giản, chức năng chính là để hiển thị đèn cảnh báo.

cong-nghe-moi-cua-yamaha-guong-chieu-hau-tich-hop-canh-bao-1

Qua đó, một số thông báo nhận được từ công nghệ này là cảnh báo điểm mù, giới hạn tốc độ và kèm thêm những tính năng khác.

Những hình ảnh được chia sẻ cho thấy công nghệ này sẽ có thể được tích hợp cho cả xe mô tô và xe tay ga của Yamaha như Tmax 560 thế hệ mới.

Có lẽ phù hợp nhất là được trang bị cho những dòng phân khối lớn, đi kèm với các công nghệ hiện đại và kết hợp cảnh báo qua gương.

Việc này mình thấy thật sự cần thiết vì với những tình huống khẩn cấp, cảnh báo hiển thị ngay tầm mắt như ở vị trí của gương chiếu hậu, sẽ giúp cho người điều khiển sớm nhận biết và xử lý kịp thời.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê