Công nghệ cảnh báo dành cho người hay quên tắt đèn báo rẽ

Công nghệ cảnh báo dành cho người hay quên tắt đèn báo rẽ

Quên tắt đèn báo rẽ là chuyện rất thường xảy ra, điều này có thể dẫn đến tình trạng điều khiển xe gây khó hiểu, chẳng hạn như kiểu đèn báo rẽ bên trái nhưng lại tấp vào lề phải chẳng hạn. Người sau không chú ý là rất dễ có va chạm.

Một số dòng xe mô tô hiện đại đã được trang bị đèn báo rẽ tự tắt - công nghệ này thật sự rất tiện lợi nhưng vấn đề là không phải ai cũng phù hợp sử dụng dòng xe này.

Vì thế, Nicolas Rogers - một sinh viên lái xe mô tô và điện tử, đã tạo ra Indimate, một thiết bị liên kết với hệ thống liên lạc qua bluetooth và nhắc người lái nhớ tắt đèn sau khi rẽ.

Cơ chế rất đơn giản: khi bật đèn nháy, tín hiệu âm thanh được truyền đến thiết bị Bluetooth trong nón bảo hiểm. Tất nhiên, điều này có nghĩa là anh em phải đang sử dụng tai nghe Bluetooth hoặc hệ thống rảnh tay trong nón bảo hiểm.

Thông qua ứng dụng của điện thoại, anh em cũng có thể thay đổi âm lượng, thời lượng và âm báo của tín hiệu. Thiết bị Indimate nhỏ gọn có thể được gắn ở bất kỳ đâu trên xe, mặc dù nhà phát triển đề xuất nên gắn dưới yên xe để chống trộm.

cong-nghe-canh-bao-danh-cho-nguoi-hay-quen-tat-den-bao-re-1

Thiết bị này cũng dễ lắp đặt, tất cả những gì phải làm là nối một vài sợi dây điện để có thể nhận tín hiệu từ xe. Indimate cũng có thể hoạt động như một điểm phát sóng Wi-Fi, cho phép người dùng ghép nối điện thoại thông minh của họ.

Khi đèn nháy được kích hoạt, đèn báo sẽ hiển thị ở chế độ nền trong khi sử dụng các ứng dụng khác như gọi điện thoại, giao tiếp với những người khác..

Nicolas cho biết đang xem xét thêm một chức năng điều chỉnh âm lượng của đèn xi nhan để phản ứng với tiếng ồn của gió bên trong nón. Ngoài ra, anh ấy cũng đang thiết lập một tính năng sẽ phát ra một tiếng bíp ngắn khi thiết bị phát hiện ra rằng chiếc xe đạp đã hoàn thành góc cua.

Thiết bị này dự kiến ​​sẽ có giá khoảng 70 USD, tương đương 1,6 triệu đồng, mức giá có vẻ vẫn còn khá cao so với tính năng mang lại.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê