Có GPLX chỉ là khởi đầu của đam mê, bản lĩnh của biker sẽ được thể hiện sau đó

Có GPLX chỉ là khởi đầu của đam mê, bản lĩnh của biker sẽ được thể hiện sau đó

Hiện nay, việc thi bằng lái khá đơn giản, anh em có thể dễ dàng vượt qua bài thi lý thuyết hay thực hành mà sẽ không phải tốn quá nhiều công sức.

Để có thể hợp pháp chạy được các loại xe máy, mô tô hiện nay, anh em chỉ cần trải qua bài sát hạch để lấy được bằng A1 và A2.

Quá đơn giản để anh em có thể vượt qua bài thi lý thuyết và thực hành, các thầy dạy lái sẽ chỉ tường tận từng "thủ thuật" để mục tiêu là đậu.

Chuẩn xe cũng đã có bài chia sẻ và cách thi đậu bằng lái A1, A2 nhanh nhất, anh em có thể xem lại ở cuối bài này nhé!

co-gplx-chi-la-khoi-dau-cua-dam-me

Trường nghề dạy lái họ chỉ chia sẻ cho anh em những cách “bao đậu” ở phần lý thuyết, cũng như thực hành chỉ cần chạy thử 1 2 lần là có thể vượt qua.

Nơi đó không dạy anh em kinh nghiệm lái xe an toàn cũng như những cách xử lý khi gặp tình huống thực tế trên đường.

Thế nên, việc cầm được chiếc bằng trên tay cũng chỉ là bước đầu để thực hiện đam mê. Những gì anh em thể hiện sau đó mới chứng tỏ được bản lĩnh và cũng để bảo vệ chính mình.

co-gplx-chi-la-khoi-dau-cua-dam-me-1

Ai sẽ dạy lái xe an toàn?

Không ai khác ngoài bản thân trải nghiệm và học hỏi.

Một số anh em may mắn sẽ có được người quen là người đã có kinh nghiệm nhiều năm chạy xe hướng dẫn lại.

Phần lớn còn lại là đều phải tự bơi nhưng cũng đừng quá lo lắng, bản thân mình cũng trải qua thời chập chững chạy xe côn tay rồi tắt máy. Nhưng sau đó rất nhanh mình đã tự tin hơn để điều khiển nhiều xe khác nhau và thực hiện những chuyến đi của riêng mình.

Nếu không có ai chỉ, thì hãy tự học.

co-gplx-chi-la-khoi-dau-cua-dam-me-2

Kiến thức chạy xe được chia sẻ rất nhiều, anh em có thể dễ dàng tìm trên mạng hoặc đăng ký tham gia vào những hội nhóm tập chạy xe an toàn.

Việc tự tìm hiểu là một cách rất tốt để anh em có thể áp dụng vào thực tế và qua đó cũng sẽ nhớ lâu hơn với những kiến thức mà bản thân đã hấp thụ được.

Những món anh em cần phải thuần thục đó là phanh khẩn cấp, kiểm soát tốt côn và ga (xe tay côn), cách quan sát và sau đó là những kỹ năng cao hơn như dồn số, ôm cua hay kiểm soát được tốc độ khi chạy nhanh.

co-gplx-chi-la-khoi-dau-cua-dam-me-3

Đến lúc không còn là những kiến thức phải nhớ nữa mà trở thành phản xạ, chắc chắn anh em sẽ cảm nhận được chiếc xe tốt hơn, cũng như sẽ có cảm giác thích hơn mỗi khi cầm lái.

Tuy nhiên, cũng đừng tự tin quá vào chính mình, việc chạy xe ngoài đường luôn cần phải giữ một cái đầu lạnh để cách xử lý chuẩn xác khi gặp tình huống nguy hiểm trên đường.

Chúc anh em luôn an toàn toàn và luôn giữ trọn đam mê nhé!
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê