Chuyện thật như đùa, mất xe vì chiếc AirTag

Chuyện thật như đùa, mất xe vì chiếc AirTag

Những kẻ gian sử dụng công nghệ vào mục đích xấu đã không còn xa lạ. Mới đây, chiếc AirTag nhỏ xíu của Apple lại trở thành công cụ theo dõi của những tên trộm, anh em nên cẩn thận.

Apple đã tạo ra AirTag để giúp người dùng tìm thấy các vật dụng thường bị thất lạc như chìa khóa hoặc hành lý. Khi được ghép nối với thiết bị Apple qua Bluetooth, mỗi chiếc AirTag cho phép chủ sở hữu theo dõi vị trí của đồ vật đang mang theo nó.

Lợi dụng điều đó, những kẻ gian đã sử dụng để theo dõi tài sản có giá trị, nhất là xe ô tô, xe máy, bằng cách lén ẩn AirTag vào trong.

Các nhà chức trách ở Ontario, Canada, đã phát hiện ra rằng kẻ gian sẽ dán thẻ AirTags trên các dòng xe sang trọng, khuất tầm nhìn của chủ sở hữu. Mục đích là để xem xét vị trí và lịch trình của chiếc xe, tất nhiên có cả nơi ở của chủ sở hữu, sau đó sẽ thực hiện hành vi chiếm đoạt.

chuyen-that-nhu-dua-mat-xe-vi-chiec-airtag-1

Với việc những tên trộm theo dõi các phương tiện và nơi ở, vấn đề nhanh chóng trở nên quan ngại về an ninh. Các gia đình và chính quyền Canada đang yêu cầu các chủ sở hữu những dòng xe sang trọng cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Vì khi đã trở thành mục tiêu của kẻ xấu, không chỉ chủ sở hữu có nguy cơ mất trộm mà ngay cả khu vực lân cận cũng nằm trong tầm ngắm.

Một trong những cách đề phòng được đưa ra là “Hãy xem xét việc mua một hệ thống giám sát chất lượng. Đảm bảo các camera được đặt và hoạt động đúng cách để sử dụng cả ngày lẫn đêm. Hãy tự làm quen với hệ thống để có thể xem xét và truy cập dễ dàng".

Tất nhiên, giải pháp lý tưởng nhất cho tình huống này sẽ bao gồm nhiều tính năng quản lý hơn của Apple.

Nếu kẻ trộm đang nhắm mục tiêu đến ô tô, chúng cũng có thể áp dụng công nghệ này trên xe máy. AirTag được giới thiệu là một cách thuận tiện và không gây khó chịu khi tìm đồ bị mất. Nhưng đến nay chúng cũng cung cấp cho kẻ trộm công cụ để theo dõi những đồ đạc quý giá đó.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê