Chuyện mượn xe, nỗi khổ của nhiều anh em biker

Chuyện mượn xe, nỗi khổ của nhiều anh em biker

Không cho thì mang tiếng keo kiệt, mà cho mượn thì lại chịu nhiều rủi ro, nhất là chẳng may có va chạm, hư hỏng thì bản thân cũng là người chịu ảnh hưởng nhất, xe đang còn mới lại đã qua sửa chữa.

Vấn đề này dường như được thấy trên mọi dòng xe, nhất là với anh em đang sử dụng xe xịn, xe đỉnh hoặc xe độc đáo. Việc xin được mượn xe lại thường gặp hơn rất nhiều.

Người mượn xe thì khỏe, khi không lại có xe trải nghiệm mà chẳng phải bỏ ra đồng nào, chạy vài vòng thì còn đỡ, có khi mượn tới vài ngày, chạy đi chơi xa, chạy đi công chuyện, lúc ấy mới khổ.

Đa số khi đã mượn được xe, nhất là xe mạnh thì phải làm tí tốc độ thì mới gọi là trải nghiệm được. Rồi thì “chuyện xui rủi chắc tui muốn bà ơi”, khi đã chạy xe trên đường rồi thì nhiều chuyện khó nói lắm.

Mệt nhất là chủ xe, chỗ bạn bè, anh em thân thiết, anh em một nhà, không cho mượn thì bị mang tiếng keo kiệt, sống không có tình nghĩa. Mà cho mượn rồi thì cứ thấp thỏm không yên, chạy vài vòng thì thấy sao lâu quá rồi chưa về, mà chạy dài ngày thì chẳng biết giờ xe ra làm sao.

chuyen-muon-xe-noi-kho-cua-nhieu-anh-em-biker-1

Chưa kể, một số trường hợp khi trả xe thì xăng cạn bình, trầy chỗ này chỗ kia một ít, thậm chí là gãy tay phanh, banh dàn áo, thì thôi chủ xe chỉ biết khóc không ra tiếng.

Người mượn thì không muốn trả, tâm lý mượn có tí mà tốn nhiều quá. Người chủ thì cũng chẳng muốn nhìn thấy chiếc xe mình tàn tạ. Xe mà hư nặng quá thì sửa xong bán luôn chứ chạy gì nữa. Rồi cái phần lỗ đó, ai chịu?

Xe nhỏ, xe phổ thông còn đỡ. Xe độ, xe mô tô, số tiền sửa chữa lên đến hàng chục triệu thì ôi thôi, đoạn này mới thấy vui nè.

Lúc này, tình nghĩa anh em có bền lâu nữa không?

Được bao nhiêu trường hợp cùng bắt tay nhau đưa ra hướng xử lý, hay lại lên mạng bóc phốt nhau?

Chuyện này không mới nhưng thực tế vẫn diễn ra hoài.

chuyen-muon-xe-noi-kho-cua-nhieu-anh-em-biker-2

Anh em yên tâm, nếu bản thân là người biết chạy xe, sử dụng xe kỹ thì người ta rất thoải mái cho mượn xe, thậm chí bạn bè có xe mới mang về còn đưa cho chạy thử.

Còn bản thân cứ thích ra đường là kéo, thích tốc độ bất chấp, thích thể hiện, thì thiệt mở miệng mượn xe, người ta cũng ngại lắm.

Tóm lại, mình thấy tốt nhất là nên hạn chế việc mượn xe, nhất là việc mượn chạy vài ngày, chạy đi chơi xa. Chuyện rủi ro trên đường là điều không đoán trước được.

Còn nếu được mượn thì vui, hãy cưng xe người khác hơn xe mình, không được thì thôi, anh em lại cùng nhau cà phê chém gió, ngắm xe.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê