Chốt CSGT bắn tốc độ ở Vũng Tàu khiến nhiều biker ngán ngẫm - Touring Skills #11

Chốt CSGT bắn tốc độ ở Vũng Tàu khiến nhiều biker ngán ngẫm - Touring Skills #11

Anh em đi Vũng Tàu cũng đã quá rõ chốt bắn tốc độ huyền thoại này. Mình vẫn khuyên tốt nhất là nên chạy theo đúng quy định của pháp luật nhé. 

Chốt ở đâu?

Trên đường từ Sài Gòn về Vũng Tàu sẽ có nhiều chốt CSGT nhưng thường xuyên nhất vẫn là chốt Nhơn Trạch, trước khu hành chính huyện Nhơn Trạch - Đồng Nai.

Nếu như đi theo đường phà Cát Lái thì sẽ đi qua đây, đoạn mà anh em thường bị bắn là ở rừng cao su trước đó, rồi sau khi hết đường sẽ có chốt chờ sẵn kèm hình ảnh vi phạm.

lan-nao-cung-gap-chot-csgt-ban-toc-do-khi-di-vung-tau-touring-skills-11

Khi xưa mình nhớ là chốt ở bên đường và bắn tại chỗ luôn, còn giờ thì đi hoài cũng không thấy đồng chí ngồi bắn ở đâu cả, chỉ hay một cái là vài lần vượt xe hay không để ý mà lố tốc độ một cái là xác định luôn.

Nên tốt nhất khi xuống phà, qua khu đô thị và quẹo phải vào đường này thì anh em chạy 50 km/h thôi. Cứ đúng biển báo mà chạy

Cùng lắm vượt xe thì lố thêm 2 3 km/h cũng được vì đầu đường đã có biển báo rồi.

lan-nao-cung-gap-chot-csgt-ban-toc-do-khi-di-vung-tau-touring-skills-11 1

Còn nhắm không qua được thì cứ tà tà thôi vì đoạn này cũng mát mẻ, đi qua rừng cao su vào buổi sáng thư giãn cực kì luôn ấy nên mình cứ thích chạy chậm tận hưởng, chưa bao giờ bị bắn tốc độ ở đây.

Ngoài ra, ở những đoạn đường khác thì rất ít gặp, QL51 đôi khi cũng có nhưng mình thấy bắt xe hơi, xe lớn là chính.

 

Nếu như bị bắt

Như mình chia sẻ ở trên thì thường khi qua đây, anh em sẽ bị bắn tốc độ là chính nên hãy tìm hiểu về mức phạt của lỗi này.

Sau khi đã nắm chắc được các mức vi phạm thì mình cứ thể đối chấp với hình ảnh, cứ như thế mà xử lý thôi, không sợ có sai sót hay vượt mức quy định.

lan-nao-cung-gap-chot-csgt-ban-toc-do-khi-di-vung-tau-touring-skills-11 2

Nói chung có chơi có chịu mà, đã lỡ vi phạm thì thôi chấp nhận đóng phạt, chứ đừng vội nghĩ đến chuyện thông chốt, CSGT đã muốn bắt thì cũng không chạy được đâu.

Nếu như không tiện đóng phạt thì anh em có thể yêu cầu nộp qua bưu điện, mình chỉ ghi đăng ký và ký tên sau tờ biên bản.

Sau đó có thể về nhà rồi ra bưu điện đóng phạt sau cũng được, tầm 10 ngày làm việc sau thì mình sẽ nhận lại được giấy tờ.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê