Chóng mặt với con đường cổ 600 khúc cua ở Trung Quốc

Chóng mặt với con đường cổ 600 khúc cua ở Trung Quốc

Con đường này chắc chắn là một thử thách lớn đối với những anh em lần đầu chạy xe qua, với 600 khúc cua và ở độ cao 4.100m so với mặt nước biển, đây cũng là một trong những tuyến đường cổ quanh co gây chóng mặt nhất thế giới.

Tuyến đường cổ Panlong 600 khúc cua

Ở độ cao 4.100m so với mặt nước biển, con đường mang tên Panlong, nằm tại cao nguyên Pamir thuộc Tân Cương, Trung Quốc là một trong những tuyến đường cổ quanh co gây chóng mặt nhất thế giới, cũng là một trong những con đường khó đi nhất ở quốc gia này.

Tuyến đường có tổng chiều dài là 75 km nhưng lại có tới 600 khúc cua, là một thách thức rất lớn cho bất kì tài xế nào đi qua.

chong-mat-voi-con-duong-co-600-khuc-cua-o-trung-quoc

Ý nghĩa về tuyến đường cổ Panlong

Như tên gọi, ý nghĩa của con đường này là “rồng đen” bởi chiều dài và những khúc đường quanh co, khi nhìn từ trên cao có hình dáng rất giống một con rồng.

Được biết, đường cổ Panlong chưa phải phải là một trong những đoạn đường khiến tài xế "căng mắt" khi lái xe ở Trung Quốc.

Trước đó, cộng đồng mạng từng phải trầm trồ khi xem đoạn video ghi lại cảnh một trong những con đường núi khúc khủy nhất thế giới nằm tại địa phận thôn Long Loan, huyện Bạch Thái, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc.

Hình ảnh từ video quay trên cao cho thấy, tuyến đường như một con rắn khổng lồ uốn lượn với những đường cua hiểm hóc men theo sườn núi.

chong-mat-voi-con-duong-co-600-khuc-cua-o-trung-quoc-2

Do từ chân núi lên đỉnh dốc cao tới 150m, những khúc cua phải đánh lái liên tục khiến cho tài xế dù giàu kinh nghiệm cũng phải rất tập trung.

Càng thử thách hơn, ngoài những đoạn cua gấp thì một bên đường còn là vực sâu với sông Hoàng Hà, tạo nên một trải nghiệm cực kỳ cẩn trọng.

Sau khi vượt qua con đường này là sẽ tới Công viên địa chất quốc gia Hoàng Hà Thạch Lâm với tổng diện tích 50km2. Thành quả là anh em sẽ được tham qua những núi đá cổ hình thành từ hàng triệu năm trước, với những vách đá cao sừng sững, dựng đứng hoặc là nhiều địa điểm du lịch khác đẹp như thiên đường.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê