Tháo chắn sên, anh em sẽ phải hối hận

Tháo chắn sên, anh em sẽ phải hối hận

Nhiều anh em sẵn sàng tháo bỏ những dè chắn sên trên xe máy mà không quan tâm gì đến vấn đề an toàn, cho đến khi gặp nạn.

Mình cũng chưa hiểu lắm vì sao nhiều người lại thích tháo chắn sên ra? có lẽ để khoe sợi sên đẹp mới thay. Không riêng gì các mẫu xe côn tay mà cả xe số cũng vậy.

thao chan sen anh em se phai hoi han 2

Nếu chỉ nghĩ chắn sên chỉ có tác dụng che không cho chất bẩn từ sên bắn lên thì anh em sai thật rồi, đó chỉ là một phần nhiệm vụ của bộ phận này mà thôi.

Quan trọng hơn chính là giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những nguy hiểm mà sợi sên có thể gây ra.

Đơn giản nhất chính là chắn sên sẽ giúp hạn chế tối đa việc ống quần hay tà áo có thể bị cuốn vào sên lúc xe chạy, chuyện này rất thường gặp với những chiếc xe thiếu chắn sên, hậu quả rất khó lường.

thao chan sen anh em se phai hoi han 3

Đặc biệt là người Việt thường có thói quen sử dụng áo mưa cánh dơi, có tà áo dài và làm nó càng dễ bị cuốn vào sên nếu như không để ý, tất nhiên khi có chắn sên nó sẽ đỡ hơn nhiều.

Công dụng cũng không kém quan trọng đó chính là giúp bảo vệ người lái nếu như chẳng may sên bị đứt khi đang chạy, có thể anh em ít gặp sự cố này nhưng không phải là không có.

Nếu như không có chắn sên, sợi sên đứt văng ra rất có thể sẽ làm người ngồi trên xe bị thương nặng.

thao chan sen anh em se phai hoi han 4

Thế nên những ai đang có ý định tháo chắn sên hoặc đã tháo ra rồi thì nên lắp lại ngay trước khi quá muộn, khuyên chân thành đấy.

Nếu bạn nói ‘chạy vài tháng đến cả năm rồi có thấy bị gì đâu’ thì chắc bạn vẫn còn may thôi, chưa gặp sự cố chứ không phải là không gặp đâu nhé.

Ngay cả chưa gặp sự cố gì thì khi tháo chắn sên anh em cũng chẳng thoải mái gì khi chạy xe, vì chất bẩn từ sên rất dễ bắn lên người.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê