Sên mô tô xe máy có màu, đâu phải để cho vui

Sên mô tô xe máy có màu, đâu phải để cho vui

Thông thường những sợi sên có màu đều có giá cao hơn sên không màu vài chục cho đến vài trăm nghìn đồng. Tất nhiên không phải chỉ vì đẹp mà các nhà sản xuất mới làm ra sên có màu.

Thực ra, màu sắc vàng, xanh, đỏ, đen... anh em thấy trên nhiều dòng sên xe nó chính là lớp chống rỉ sét cho bộ phận này.

sen mo to xe may co mau dau phai de cho vui 2

Thông thường những sợi sên không màu sẽ dễ bị rỉ sét trong quá trình sử dụng nếu không được bôi trơn thường xuyên và kỹ càng.

Chính việc rỉ sét sẽ làm độ bền của sên xe giảm đi rất nhiều, thậm chí là khóa cứng các mắc sên. Tính thẩm mỹ của xe cũng chẳng còn.

Bởi thế các nhà sản xuất mới tìm cách bảo vệ và họ đã mạ sên bằng nhiều loại vật liệu khác nhau, thường dùng nhất là Titanium Nitrate.

Việc mạ một lớp bảo vệ bên ngoài sẽ giúp sên xe hạn chế được sự oxy hóa do tác động từ môi trường khi xe hoạt động.

sen mo to xe may co mau dau phai de cho vui 3

Còn về màu sắc xanh, đỏ, tím, vàng... thì chỉ là các nhà sản xuất muốn làm ra nhiều màu để anh em dễ lựa chọn mà thôi, công dụng là như nhau.

Dù được mạ lớp bảo vệ bên ngoài nhưng anh em khi sử dụng thì không được ỷ lại, bởi nếu không bôi trơn và vệ sinh đầy đủ thì bên trong sên vẫn có thể rỉ sét và gây hư hỏng.

sen mo to xe may co mau dau phai de cho vui 4

Vậy là anh em đã rõ rồi nhé, sên có màu đâu chỉ vì đẹp mà giá cao, nó thực sự tốt hơn sên không màu.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê