Sau khi mua xe máy đây là 5 món đồ anh em nên trang bị

Sau khi mua xe máy đây là 5 món đồ anh em nên trang bị

Nói đúng ra nếu thiếu những món đồ này thì anh em sẽ không cảm thấy chiếc xe được hoàn hảo cho lắm, đôi khi là bất tiện.

Baga để đồ phía trước chính là trang bị đầu tiên anh em nên nghĩ đến, bởi xe máy là phương tiện được sử dụng hàng ngày và nhu cầu treo đồ hay để đồ trên xe lại rất nhiều.

Khi không có baga chiếc xe máy sẽ trở nên bất tiện và mình cũng là người từng trải nghiệm. Chỉ là một túi đồ nhỏ nhưng vẫn phải mang theo balo nếu không muốn treo trên tay lái.

sau khi mua xe may day la 5 mon do anh em nen trang bi 2

Tóm lại với giá chỉ hơn 100 nghìn đồng tùy loại thì mình khuyên anh em nên lắp baga cho chiếc xe máy. Trên đa số các dòng xe máy phổ thông nhà sản xuất cũng đã bố trí sẵn các con ốc để lắp baga nên anh em yên tâm là nó sẽ rất chắc chắn.

Món tiếp theo là bảo vệ két nước dành cho những chiếc xe sử dụng hệ thống làm mát bằng dung dịch.

Trên két nước xe máy là rất nhiều các lá nhôm mỏng và chúng cũng dễ bị cong vênh nếu bị đá hoặc vòi nước áp suất cao bắn vào, thậm chí là thủng két nước nếu gặp phải các viên đá lớn.

sau khi mua xe may day la 5 mon do anh em nen trang bi 3

Giá của két nước xe máy cũng không hề rẻ nên mình khuyên anh em cứ đầu tư tấm bảo vệ két nước cho an tâm, khi sử dụng xe cũng không sợ két nước bị thủng giữa đường.

Gợi ý cho anh em là nên chọn những loại bảo vệ két nước không quá kín, để đảm bảo khả năng tản nhiệt cho động cơ vẫn tốt.

Kính chiếu hậu. Nói gì đi nữa thì ngoài một số mẫu xe tay ga thì kính chiếu hậu của đa số các mẫu xe khác đều trông khá tệ và thiếu tính thẩm mỹ.

Muốn chiếc xe đẹp hơn anh em có thể mua những loại kính chiếu hậu khác, lưu ý là vẫn phải đảm bảo được khả năng quan sát phía sau xe. Thay để cho đẹp nhưng vẫn phải an toàn.

sau khi mua xe may day la 5 mon do anh em nen trang bi 4

Lắp thêm các thiết bị chống trộm hoặc khóa xe là không thể thiếu trong thời buổi hiện nay, tình trạng trộm cắp vẫn diễn ra phức tạp và một chiếc xe mới lại thường bị để ý.

Thôi thì cứ trang bị chống trộm điện tử cho xe, không thì mua thêm các bộ khóa bánh, khóa đĩa cũng được.

Cuối cùng là dán keo xe, tin mình đi việc dán keo xe là một biện pháp bảo vệ xe khỏi bị trầy xước và bạc màu rất tốt. Muốn xe mới lâu thì đầu tư tầm 300 nghìn để dán keo trong, sau 2 năm thay một lần cũng chẳng tốn mấy.

Trang bị thêm 5 món trên là thoải mái sử dụng xe được rồi.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê