Những món đồ giúp xe côn tay trở nên tiện nghi hơn

Những món đồ giúp xe côn tay trở nên tiện nghi hơn

Tiện nghi có thể nói là một thứ xa xỉ với xe côn tay nhưng không phải là không thể có, chỉ cần anh em chịu lắp vào món đồ sau đây.

Với xe côn tay các nhà sản xuất thường tập trung vào tính thể thao và gọn nhẹ nên thường sẽ không có chỗ cho cốp xe, vì thế nó khá bất tiện khi sử dụng hàng ngày.

Áo mưa cũng không có chỗ để, nón treo bên ngoài thì sợ bị lấy mất hoặc mưa ướt, rồi đồ dùng cá nhân muốn mang theo phải để trong balo.

nhung mon do giup xe con tay tro nen tien nghi hon 2

Thế nhưng muốn giải quyết cũng đơn giản, anh em lắp thêm thùng là được rồi. Hiện nay có rất nhiều loại thùng gắn cho xe côn tay trên thị trường, pát lắp cho xe nào cũng có.

Dù không phải là quá lớn nhưng những loại thùng này có thể chứa được nhiều vật dụng cá nhân cần thiết khi sử dụng xe. Quan trọng là nó tiện và có cả khóa an toàn.

Lắp những loại thùng giữa theo mình thấy nó vẫn không làm xe xấu đi. Với giá bán cũng chỉ tầm 700 nghìn đồng.

Cái thứ 2 nên lắp là baga trước sau, nó sẽ giúp anh em tiện hơn trong việc treo đồ hay buộc túi đồ lớn phía sau mà không lo lấn chiếm phần yên xe khi đi 2 người.

nhung mon do giup xe con tay tro nen tien nghi hon 3

Mình thấy có nhiều anh em cố chấp buộc thêm túi đồ phía sau trong khi không có baga, làm chiếm diện tích yên xe rồi cả 2 người ngồi về phía trước rất nhiều, nên hạn chế làm vậy.

Bởi khi không có tư thế thoải mái anh em chạy xe đường dài sẽ rất nhanh mỏi, điều khiển xe không linh hoạt và xử lý không kịp với những tình huống bất ngờ.

Thực ra bộ baga trước sau chẳng có bao nhiêu tiền cả, vài trăm là đã mua được rồi. Thế thì tiếc làm gì.

nhung mon do giup xe con tay tro nen tien nghi hon 4

Món cuối là kẹp trợ lực tay ga. Cái này thì chỉ tiện với những anh em hay đi đường dài thôi, vì khi chạy xe thời gian dài tay vặn ga sẽ rất mỏi.

Trợ lực tay ga sẽ giúp việc vặn tay ga trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều, không cần nắm quá chặt tay lái, đỡ mỏi cho bàn tay.

Theo mình đây là 3 trang bị anh em đi xe côn tay có thể lắp nếu muốn tiện hơn khi sử dụng xe hàng ngày.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê