Những cách độ càng làm xe thêm yếu

Những cách độ càng làm xe thêm yếu

Không những chẳng làm xe mạnh thêm những các độ này càng làm xe bị yếu lại, nguyên nhân chính là do có những thay thế không phù hợp và không chịu tìm hiểu trước khi độ.

Độ pô

Sự khác biệt lớn nhất của việc lắp pô độ vào xe là cho ra âm thanh lớn hơn, còn việc có giúp xe mạnh lên thì chưa chắc.

nhung cach do cang lam xe them yeu 2

Theo lý thuyết những cây pô độ sẽ giúp động cơ được thoáng hơn, từ đó giúp tăng công suất. Nhưng thực tế chưa hẳn là đúng.

Bởi khi thay pô các thông số làm việc của động cơ cũng bị thay đổi theo, nếu không được căn chỉnh lại nó sẽ làm động cơ mất công suất và hoạt động không ổn định.

Dễ thấy nhất là xe có nước đề nhanh nhưng khi chạy ở tua máy cao động cơ lại yếu hơn nhiều, không đạt được tốc độ cao như xe zin.

Ngoài ra việc độ pô nhưng không căn chỉnh lại còn làm động cơ tốn xăng hơn.

Độ lốp lớn

nhung cach do cang lam xe them yeu 3

Là một cách chơi cũng hết sức phổ biến hiện nay. Ví dụ thông số nhà sản xuất đưa ra là dùng lốp sau 120 nhưng anh em sẵn sàng thay loại 130 hoặc 140. Điều này làm xe nặng hơn khá nhiều.

Việc làm tăng trọng lượng của lốp sau sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức mạnh của xe, làm khả năng tăng tốc giảm đi do động cơ phải kéo một chiếc lốp nặng hơn.

Lốp to thì có đẹp và chạy đầm đấy, nhưng làm xe yếu lại cũng là điều chắc chắn.

Thay sên 10ly

Tất nhiên nó chỉ làm yếu lại cho những xe được hãng lắp sên 9ly trước đó thôi, còn xe ngay từ đầu đã được nhà sản xuất cho dùng sên 10ly rồi thì đâu khác gì.

nhung cach do cang lam xe them yeu 4

Phải công nhận sên 10ly sẽ giúp độ bền được cải thiện nhưng sự thật là nó nặng và làm xe tăng tốc chậm hơn đôi chút.

Anh em có thể cảm nhận rõ điều này, bởi dù gì sên 10ly cũng được biết đến là dòng sên để xe tải nặng, muốn nó chạy nhanh cũng khó.

Trên đây là 3 cách độ làm xe yếu đi mà anh em hay làm nhất. Tất nhiên đối với những ai biết rồi thì chấp nhận là ‘chơi’ thôi, còn những ai chưa biết thì cũng đừng quá bất ngờ.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê