Giải pháp giúp đèn xe máy sáng hơn mà không sợ bị phạt

Giải pháp giúp đèn xe máy sáng hơn mà không sợ bị phạt

Đèn zin của xe máy thực sự là không đủ chiếu sáng để anh em thực hiện những chuyến đi an toàn vào ban đêm, thế nên cần có những biện pháp để khắc phục điều này.

Nếu đã từng phượt hoặc bào tour đêm với chiếc xe chỉ có đèn zin thì anh em sẽ cảm nhận được sự khó khăn của nó.

giai phap giup den xe may sang hon ma khong so bi phat 2

Khả năng chiếu sáng kém, đi đến những đoạn không có đèn đường thì còn tệ hơn, nhất là khi phải chạy xe dưới mưa.

Nhiều anh em chọn lắp thêm đèn trợ sáng nhưng đây không phải là cách hay, bởi CSGT có thể xử phạt.

Theo quy định tại điểm e Khoản 2 Điều 17 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, lắp đèn không đúng tiêu chuẩn thiết kế anh em sẽ bị phạt từ 100 - 200 nghìn đồng.

Vì vậy, để đảm bảo đèn xe đủ chiếu sáng trong những chuyến đi đêm thì sử dụng mạch tăng sáng hoặc đèn tăng sáng là giải pháp hợp lý. Lại không sợ CSGT xử phạt.

giai phap giup den xe may sang hon ma khong so bi phat 3

Thay mạch tăng sáng là biện pháp dành cho các loại xe dùng bóng led, theo mình được trải nghiệm thì khả năng chiếu sáng, gom sáng của các loại mạch này rất tốt, tương đương hoặc có thể hơn 1 cây đèn trợ sáng L4X xịn.

Mạch tăng sáng sẽ thay thế mạch đèn zin bên trong chóa đèn của xe, thế nên không lo bị CSGT xử phạt. Một số loại còn có thể điều chỉnh độ sáng nên đi trong phố anh em cũng không sợ làm chói mắt người khác.

Tùy loại xe và từng hãng khác nhau mà mức giá để độ mạch tăng sáng sẽ có giá bán từ 1-3 triệu đồng.

giai phap giup den xe may sang hon ma khong so bi phat 4

Ngoài ra, đối với những chiếc xe sử dụng bóng Halogen thì vẫn có thể thay thế bằng những bóng đèn Led siêu sáng, để đảm bảo đủ độ sáng khi đi tour. Những loại đèn tốt có giá bán khoảng 1,5 triệu đồng.

Mặc dù mạch tăng sáng và cả đèn trợ sáng đều sẽ tiêu hao điện năng nhiều hơn, nhưng anh em cứ yên tâm là nó vẫn chưa đủ để làm bình điện đâu. Trừ khi anh em lắp quá nhiều đèn trợ sáng mà thôi.

giai phap giup den xe may sang hon ma khong so bi phat 5

Vì đụng đến hệ thống điện nên anh em hãy tìm những cửa hàng uy tín được đánh giá tốt để đảm bảo chất lượng sau khi lắp đèn, tránh tình trạng chóa đèn có thể bị vào nước sau khi lắp.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê