Giải pháp giảm tiếng ồn khó chịu trên xe ô tô

Giải pháp giảm tiếng ồn khó chịu trên xe ô tô

Với những chiếc ô tô phổ thông, vấn đề tiếng ồn khi chạy luôn làm nhiều người cảm thấy khó chịu. Muốn khắc phục nó cũng không phải là không có cách.

Nhằm có được giá bán tốt nhất cho những dòng xe cỡ A hoặc B mà các nhà sản xuất ô tô thường không quan tâm đến vấn đề cách âm của xe, điều này làm những dòng xe phổ thông có độ ồn lớn trong ca bin khi xe hoạt động.

giai phap giam tieng on kho chiu tren xe o to 2

Trong khi người sử dụng ô tô luôn thích cảm giác êm ái, thoải mái. Thế nên việc tìm cách khắc phục tiếng ồn trên ô tô được rất nhiều người dùng quan tâm.

Thực tế, tiếng ồn trên ô tô bắt nguồn từ rất nhiều nguồn khác nhau, như từ động cơ, lốp xe, mưa, từ các xe đi bên cạnh, gầm xe... Muốn giải quyết chúng cũng cần nhiều biện pháp.

giai phap giam tieng on kho chiu tren xe o to 3

Đầu tiên anh em có thể chọn giải pháp dán vật liệu cách âm - tiêu âm chuyên dụng cho xe, được cho là có thể giảm ồn đến 45 – 80%. Theo đó, các miếng cách âm sẽ được dán vào trong cửa, trần xe, trong khoang máy, sàn xe và cả trên hốc các bánh xe.

Với mức giá tầm trên dưới 10 triệu đồng một xe tùy loại và diện tích cần cách âm, mức giá này cũng không gọi là quá cao để có một chiếc ô tô thoải mái khi sử dụng. Tuy nhiên, một số chủ xe sẽ ngại việc chiếc xe mới mua bị tháo tung nội thất ra để làm cách âm nên sẽ không làm.

giai phap giam tieng on kho chiu tren xe o to 4

Vậy vẫn còn một số cách khác mà anh em có thể lựa chọn, như phủ gầm xe (vừa chống rỉ sét lại cách âm được cho gầm xe), lắp thêm gioăng cao su chống ồn ở cửa ô tô, chỉ cách dán cách âm ở khoang động cơ, nắp ca pô và các cánh cửa, sử dụng một số loại xịt cách âm…

giai phap giam tieng on kho chiu tren xe o to 5

Nhìn chung, có rất nhiều biện pháp để cách âm cho xe ô tô, chủ yếu anh em cảm thấy cái nào là phù hợp với xe và túi tiền để làm mà thôi.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê