Dùng lốp đua không gai cho xe chạy ngoài đường phố, thật sai lầm

Dùng lốp đua không gai cho xe chạy ngoài đường phố, thật sai lầm

Hiện vẫn có những anh em dự định lắp lốp đua không gai lên xe chạy ngoài đường phố, với tư tưởng nó sẽ cho độ bám tốt nhưng sau khi chạy rồi thì mới biết đó là sai lầm lớn.

Những chiếc lốp không gai nhằm tối ưu độ bám đường thật sự rất tốt nhưng là với đường đua, mặt đường tráng nhựa phẳng đẹp và không có đất cát trên đường.

dung lop dua khong gai cho xe chay ngoai duong pho that sai lam 2

Còn với đường phố, các quốc lộ bên ngoài với vô vàn các điều kiện khác nhau như đất, cát, đá, đường ướt... hay đôi lúc là còn phải chạy cả vào đường đất thì lốp đua lại phản tác dụng.

Do không các rãnh thoát nước nên lốp đua không gai cho độ bám rất kém trên đường ướt, làm xe dễ trượt bánh. Có thể lúc mới lắp vào thì độ bám trên đường ướt vẫn ổn nhưng sau một thời gian thì không.

Nếu anh em xem MotoGP cũng biết rằng mỗi khi trời đổ mưa các tay đua sẽ phải thay xe sử dụng loại lốp khác với nhiều các rãnh gai thoát nước, như vậy mới đảm bảo được độ bám đường.

dung lop dua khong gai cho xe chay ngoai duong pho that sai lam 3

Chưa hết, khi chẳng may gặp đường có cát, đá, hay đi vào đường đất thì lốp không gai cũng cho độ bám rất kém. Tất nhiên khi sử dụng xe thì đôi lúc anh em cũng phải đối mặt với những đoạn đường như trên rồi.

Về độ bền anh em cần nhớ rằng, lốp không gai dành cho xe đua sẽ mòn rất nhanh, bởi nó được làm từ hợp chất cao su mềm.

dung lop dua khong gai cho xe chay ngoai duong pho that sai lam 4

Như vậy nếu chỉ chạy trên đường nhựa khô thì các loại lốp đua không gai lại rất tốt, ngược lại khi gặp đường ướt hoặc có đất cát thì loại lốp này tỏ ra không an toàn cho lắm.

Mình đã từng chạy chiếc Winner 150 với lốp đua không gai dưới mưa rồi, độ bám không bằng với những dòng vỏ thông thường.

Tư vấn thế thôi, quyết định vẫn nằm ở anh em.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê