Đừng gắn điện thoại trên xe máy quá nhiều nếu bạn không muốn hối hận

Đừng gắn điện thoại trên xe máy quá nhiều nếu bạn không muốn hối hận

Để tiện cho việc nghe gọi hoặc xem bản đồ, nhiều anh em hiện nay có thói quen lắp điện thoại lên tay lái xe máy. Tưởng không hại nhưng hại không tưởng.

Ngoài việc Apple đã đưa ra cảnh báo đến người dùng rằng khi lắp điện thoại Iphone lên mô tô xe máy có thể làm camera bị hỏng, thì còn nhiều rủi ro khác nữa.

Phải nói thêm, khi chịu rung động có biên độ cao thì không những camera có thể bị hư mà còn nhiều bộ phận khác cũng bị ảnh hưởng, như cảm biến rung chẳng hạn.

dung gan dien thoai tren xe may qua nhieu neu ban khong muon hoi han 2

Dưới nắng nóng những chiếc điện thoại cũng thường bị quá nhiệt, làm pin nhanh bị xuống cấp, các con chip bên trong và màn hình cảm ứng cũng có thể gặp hư hỏng.

Ngược lại khi trời mưa, dù cho nhiều điện thoại có kháng nước nhưng chẳng có gì chắc chắn nếu để nó ngoài mưa quá lâu cả, trong khi còn bị rung liên tục khi xe chạy càng làm nước dễ đi vào bên trong điện thoại.

Rủi ro lớn nhất vẫn là bị cướp giật, có khóa an toàn nhưng anh em tháo được dễ dàng thì bọn cướp cũng vậy, thậm chí chúng có thể bẻ gãy giá đỡ để lấy điện thoại khi xe đang chạy.

Lúc này đừng mong dí theo, bởi khi bị cướp khả năng cao là anh em đã bị ngã xuống đường rồi.

dung gan dien thoai tren xe may qua nhieu neu ban khong muon hoi han 3

Dù việc gắn điện thoại lên tay lái của mô tô, xe máy rất tiện để anh em sử dụng và nhất là để xe bản đồ, nhưng nó vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro như trên.

Nếu nhất định phải lắp lên xe anh em nên chọn những loại giá đỡ có giảm rung, lắp thêm túi chống nước cho điện thoại khi cần và nhất là chỉ gắn lên khi thực sự cần thiết, đừng quá lạm dụng nó.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê