Đừng dại thay đổi màu đèn xi nhan và đèn hậu

Đừng dại thay đổi màu đèn xi nhan và đèn hậu

Một số ít thanh niên hiện nay rất thích độ xe theo kiểu khác biệt, thay đổi cả màu đèn xi nhan và đèn hậu mà không nghĩ đến tính an toàn của nó.

Đừng xem đó là chuyện đơn giản, bởi tín hiệu từ đèn xi nhan và cả đèn hậu phía sau đều rất quan trọng, hoàn toàn có thể dẫn đến những vụ đụng xe không đáng có.

dung dai thay doi mau den xi nhan va den hau 2

Về cơ bản, người tham gia giao thông đã quen với các màu đèn tín hiệu của xe, như đèn xi nhan sẽ là màu màu vàng ánh da cam (hay còn gọi là màu hổ phách), trong đi đèn hậu và đèn phanh sẽ là màu đỏ.

Trong trường hợp, những đèn tín hiệu này bị anh em độ đổi màu, như đèn xi nhan thì thành màu xanh trong khi đèn hậu thường lại đổi thành màu vàng, thì người chạy phía sau hoàn toàn có thể không nhận ra đó là đèn tín hiệu.

Đặc biệt là khi di chuyển trong thời tiết xấu như mưa hoặc sương mù, khả năng nhận diện những màu sắc như xanh vàng lại càng kém hơn. 

dung dai thay doi mau den xi nhan va den hau 3

Hậu quả là hoàn toàn có thể dẫn đến những vụ đụng xe, do người chạy phía sau không nhận ra đèn tín hiệu của xe trước nên cũng không giảm tốc hoặc chủ động nhường đường để xe trước chuyển hướng. Xin qua đường có khi chẳng xe nào nhường.

Một trường hợp khác là có những xe lại tháo hẳn chóa đèn hậu ra, thậm chí là thay thế cả những bóng đèn sáng mạnh hơn ở phía sau, mỗi khi phanh đèn sáng lên là người chạy sau ngay lập tức bị lóa mắt (cách độ này xuất hiện trên xe Wave, Dream rất nhiều) và chuyện bị xe sau đụng phải là khó tránh khỏi.

dung dai thay doi mau den xi nhan va den hau 4

Vậy nên, anh em có độ gì cũng được nhưng tuyệt đối đừng đụng đến màu đèn tín hiệu.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê