Đừng bao giờ suy nghĩ ‘mua xe cho bằng bạn bè’

Đừng bao giờ suy nghĩ ‘mua xe cho bằng bạn bè’

Đối với nhiều người xe vừa là phương tiện di chuyển và cũng có thể là một người bạn, nhưng đừng bao giờ để xe trở thành gánh nặng.

Thực tế hiện nay không ít người đang quá quan trọng hóa chiếc xe dùng để di chuyển, rằng phải mua xe xịn, xe đẹp hoặc ít nhất phải sắm được chiếc xe hơi cho bằng bạn bè.

dung bao gio suy nghi mua xe cho bang ban be 2

Chính những suy nghĩ trên đã tạo thêm gánh nặng cho cuộc sống, bởi không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua xe xịn, mua ô tô. Rồi để cho được bằng bạn bè nên đã chấp nhận vay nợ để mua.

Được gì? Tất nhiên có xe đẹp để chạy và trong mắt bạn bè hoặc người ngoài thì bạn là một người có điều kiện và có thể tạm gọi là thành công.

Nhưng, đằng sau vẻ bề ngoài hào nhoáng đó là cục nợ trên đầu, là mỗi ngày mì tôm cháo gói, chưa kể đêm về còn không ngủ được vì suy nghĩ đến chuyện tiền đâu để trả mỗi khi đến hạn.

dung bao gio suy nghi mua xe cho bang ban be 3

Vẻ ngoài đẹp hay sang trọng thì chỉ để người ngoài nhìn rồi cùng lắm là bạn bè khen cho được một vài câu, rất hiếm khi cái vẻ bề ngoài ấy kiếm ra được tiền hay là giúp cuộc sống của anh em trở nên tốt hơn được.

Đã vậy, ngoài tiền mua xe thì anh em còn phải nghĩ đến tiền đổ xăng, tiền bãi đậu, tiền bảo dưỡng. Nếu là ô tô ở thành phố thì riêng tiền bãi xe đã hết 1 triệu, thêm 2 triệu tiền xăng và chưa kể những tiền linh tinh khác.

dung bao gio suy nghi mua xe cho bang ban be 4

Nếu đủ tiền mua xe hoặc có một mức lương đủ để anh em sống thoải mái và mua được xe xịn hay ô tô thì nó khác, còn để mượn nợ mua xe thì nó như kiểu anh em tự tìm đến cái khổ vậy.

Thay vì mua xe xịn, ô tô đẹp thì anh em có thể để tiền đó đầu tư hoặc kinh doanh gì đó để kiếm về lợi nhuận, hoặc ít nhất là duy trì được một cuộc sống ổn định và tiết kiệm được ít tiền trong tài khoản, nó sẽ hợp lý hơn nhiều khi mà anh em còn chưa dư dả.

dung bao gio suy nghi mua xe cho bang ban be 5

Suy cho cùng, xe cũng chỉ là phương tiện để di chuyển, miễn có xe đi là được rồi đừng nên để nó trở thành gánh nặng của bản thân.

Riêng trường hợp mua xe để chạy dịch vụ nhằm kiếm tiền thì mình không nói đến nhé, vì đó được xem là một bước đầu tư mà anh em lựa chọn.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê