Dĩa nhôm đắt, kém bền nhưng anh em vẫn thích chơi

Dĩa nhôm đắt, kém bền nhưng anh em vẫn thích chơi

Anh em sẵn sàng bỏ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng chỉ để đầu tư mua một cái dĩa nhôm cho xe, mặc cho độ bền của nó là kép hơn nhiều dĩa thép. Lý do chỉ vì nó đẹp.

Có một sự thật là anh em chơi xe thường rất quan tâm đến nhông sên dĩa của chiếc xe, bởi theo mình biết thì nó được xem như là một điểm nhấn của xe.

dia nhom dat kem ben nhung anh em van thich choi 2

Với những chiếc xe máy phổ thông và tiêu biểu là xe côn tay, anh em sẵn sàng chi hơn 500 nghìn đồng chỉ để mua một chiếc dĩa nhôm lắp lên xe.

Dĩa nhôm đắt hơn đĩa thép gấp 3 lần, nhưng thực tế là nó lại kém bền hơn đĩa thép.

Trung bình một đĩa thép tốt như của Hodaka có thể chạy được hơn 40.000km là hết sức bình thường, trong khi đó loại dĩa nhôm 7075 (hợp kim nhôm có độ bền cao) thì cũng chỉ có thể chạy được 20.000-25.000km là đã mòn hết các răng dĩa.

dia nhom dat kem ben nhung anh em van thich choi 3

Dù mức có cao gấp nhiều lần và độ bền thì không bằng dĩa thép, tuy nhiên rất nhiều anh em vẫn lựa chọn dĩa nhôm là bởi nó đẹp và nhẹ.

So với dĩa thép, dĩa nhôm có thể nhẹ hơn gấp 3 lần, nó cũng góp được một phần nhỏ trong việc giúp xe tăng tốc nhanh hơn.

Do làm từ hợp kim nhôm nên khi hoạt động nó cũng êm ái hơn dĩa thép.

Và điều không thể phủ nhận đó là dĩa nhôm rất đẹp. Nó được mạ với nhiều màu sắc khác nhau, cũng như dễ dàng tạo ra được các kiểu thiết kế đẹp mắt. Mà tất cả điều này thì anh em chơi xe lại rất thích.

dia nhom dat kem ben nhung anh em van thich choi 4

Tuy nhiên, khi sử dụng dĩa nhôm anh em cũng cần phải thường xuyên vệ sinh và bôi trơn đầy đủ cho nhông sên dĩa, tránh để sên bị khô vì nó sẽ bào mòn dĩa nhôm rất nhanh.

Ngoài ra khi mua dĩa nhôm anh em cũng phải hết sức cẩn thận, bởi trên trên thị trường hiện nay có nhiều loại dĩa nhôm kém chất lượng, giới thiệu là nhôm siêu cứng 7075 nhưng thực tế nó chỉ được làm từ nhôm 6 có độ bền kém hơn.

Trường hợp anh em thường xuyên chạy xe đường dài thì mình khuyên nên dùng dĩa thép, bởi lúc này cần ưu tiên độ bền.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê