Chớ dại đổ keo tự vá cho lốp xe máy

Chớ dại đổ keo tự vá cho lốp xe máy

Keo tự vá lốp được nhiều người bán giới thiệu là giải pháp tuyệt vời để tránh bị thủng lốp giữa đường, tuy nhiên thực tế lại cho thấy nhiều khuyết điểm khi sử dụng và có thể gây hư hỏng cả mâm xe.

Chỉ với vài chục nghìn đồng, keo tự vá lốp được giới thiệu với khả năng tự vá lốp lại ngay lập tức khi bị thủng, giúp anh em không phải lo lắng khi đi trên đường.

cho dai do keo tu va cho lop xe may 2

Đúng là những loại keo này có thể vá được lốp nhưng nó không “thần thánh” như được giới thiệu.

Chỉ sau một thời gian sau khi đổ vào lốp phần keo tự vá bên trong cũng sẽ tự động khô lại và mất đi tác dụng, nói đúng là keo chỉ tự vá được lốp trong một khoảng thời gian đầu.

Sự lợi hại của keo tự vá nằm ở chỗ nó có thể vá được những chiếc lốp bị xì lỗ mọt, ngược lại khi gặp những lỗ thủng lớn thì keo tự vá lại trở nên vô dụng.

cho dai do keo tu va cho lop xe may 3

Trở ngại tiếp theo là đối với những lỗ thủng lớn phải tháo ra vá thủ công, lúc này lớp keo tự vá đã bám đầy bên trong lốp rất khó để vệ sinh và cũng không nhiều người thợ muốn vá chiếc lốp xe như vậy. Khả năng phải thay lốp là rất cao.

cho dai do keo tu va cho lop xe may 6

Đặc biệt là lúc anh em sử dụng phải những loại keo tự vá lốp kém chất lượng, thành phần keo chứa nhiều chất amoniac gây ăn mòn với mâm xe.

Để hình dung dễ hơn anh em có thể nhìn những hình ảnh thực tế bên dưới, trường hợp để quá lâu phần keo hoàn toàn có thể làm mâm xe bị hư hỏng nặng.

cho dai do keo tu va cho lop xe may 4

Ngoài ra, xe còn có thể bị rần khi chạy nhanh vì lớp keo tự vá bám không đều vào lốp xe dẫn đến việc mất cân bằng của bánh xe.

Một số nhà sản xuất còn khuyên kiểm tra và đổ lại keo tự vá sau 5 đến 6 tháng sử dụng, điều này khá bất tiện.

cho dai do keo tu va cho lop xe may 5

Chốt lại vấn đề, anh em vẫn có thể mua và sử dụng keo tự vá đối với những trường hợp khẩn cấp, tuy nhiên mình không khuyến khích sử dụng vì nhiều khuyết điểm phía trên.

Theo mình, giải pháp vá lụi hoặc vá nấm vẫn nhanh chóng và tốt hơn nhiều so với việc đổ keo tự vá vào lốp xe, nếu gặp lỗ thủng lớn tháo ra vá thủ công cũng tiện hơn nhiều.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê