Chớ dại độ heo dầu fake vì lý do mất an toàn

Chớ dại độ heo dầu fake vì lý do mất an toàn

Có tiền thì dùng đồ chính hãng không có thì anh em cứ heo phanh zin mà dùng, đừng dại độ những heo dầu được làm nhái không đảm bảo chất lượng.

Tại Việt Nam không hiếm những món đồ chơi xe làm nhái các thương hiệu nổi tiếng, từ phuộc cho đến tay phanh, heo phanh.

cho dai do heo dau fake vi ly do mat an toan 2

Với mức giá thấp hơn rất nhiều nên không ít anh em đã chọn mua những sản phẩm được làm nhái với mẫu mã đẹp chẳng kém gì hàng chính hãng.

Nhưng thực tế là nhiều người lại quên quan tâm đến chất lượng và hiệu quả của món đồ đó, cứ thấy đẹp là mua lắp lên xe.

Tất nhiên, hàng nhái thì làm gì có kiểm định chất lượng, mới lắp lên xe thì thấy dùng được nhưng sau một thời gian thì không chắc (đa số đều xuống cấp rất nhanh).

cho dai do heo dau fake vi ly do mat an toan 3

Đặc biệt là những bộ phận quan trọng như heo phanh, yêu cầu độ bền và khả năng chịu sức ép cao khi làm việc. Nếu dùng hàng nhái kém chất lượng thì không lâu sau đó nó có thể sẽ gặp hư hỏng.

Như ảnh bên dưới, heo phanh được làm nhái đã bị bể ra và hư hỏng một cách khó chấp nhận được, trường hợp xe đang chạy mà gặp cảnh này thì không biết chuyện gì sẽ đến.

cho dai do heo dau fake vi ly do mat an toan 4

Chưa kể, một bộ heo phanh còn cần độ chính xác rất cao, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng xì dầu, bể phốt hay cạ với đĩa phanh. Nếu vậy sẽ rất mất an toàn.

Anh em thử nghĩ, đang chạy xuống đèo dốc phải dùng phanh liên tục mà bất ngờ heo phanh gặp sự cố thì chắc ai cũng biết hậu quả rồi đấy.

cho dai do heo dau fake vi ly do mat an toan 5

Thế nên mình khuyên anh em là nếu được thì hãy mua những món đồ chính hãng để độ cho xe đẹp và tăng được hiệu năng hoạt động, còn không thì cứ đồ zin theo xe mà dùng, mình đảm bảo sẽ không hư bất chợt như hàng nhái đâu.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê