3 loại lốp mà anh em chạy xe côn tay nên cân nhắc sử dụng

3 loại lốp mà anh em chạy xe côn tay nên cân nhắc sử dụng

Nếu anh em muốn có những trải nghiệm tốt hơn trên chiếc xe côn tay, vậy hãy thử sử dụng một trong 3 loại lốp xe sau đây.

Hầu hết, lốp được trang bị theo xe máy hiện nay là các loại thông thường, sau một thời gian sử dụng tầm 1 năm thì đã xuống cấp và cho độ bám đường khá kém.

Trong khi đó những mẫu xe côn tay thể thao lại sở hữu khối động cơ mạnh mẽ, và nói thẳng ra anh em chạy xe côn tay ai cũng có lúc tăng tốc nhanh hoặc thích ôm cua. Thế nên cần có một cặp lốp xe bám đường tốt hơn.

3 loai lop ma anh em chay xe con tay nen can nhac su dung 3

Các dòng lốp dưới đây đều thuộc phân khúc phổ thông nên anh em yên tâm là đều có đủ các size cho dòng Honda Winner X, Yamaha Exciter hay là Suzuki Raider...

Michelin Pilot Street 2

Đây là loại lốp xe thế hệ mới của Michelin nhận được nhiều đánh giá tốt từ người dùng. Được sản xuất dành cho các mẫu xe phổ thông và đáp ứng tốt cho xe sử dụng trên đường phố.

Độ bám đường của loại lốp này là đủ để đáp ứng cho những mẫu xe côn tay, đi phố đi phượt đều ổn.  Độ bám khi chạy trên mặt đường ướt đã được cải thiện so với thế hệ trước.

3 loai lop ma anh em chay xe con tay nen can nhac su dung 1

Michelin Pilot Street 2 cũng khá bền. Loại lốp này có đủ 3 cỡ mâm 10 inch, 14 inch, 16 inch và 17 inch, với giá bán từ 500.000 đồng đến 1,8 triệu đồng cho bánh 17 inch.

Pirelli Diablo Rosso Sport

Là loại lốp tiệm cận với những mẫu lốp hiệu suất cao, Pirelli Diablo Rosso Sport được sản xuất riêng cho các mẫu xe máy phổ thông và cả những chiếc PKN.

Loại lốp này hướng đến những người thích chạy xe tốc độ cao và đáp ứng được cho anh em chạy sân đua để tập luyện.

Về độ bám của loại lốp này thì nó được đánh giá cao so với các mẫu lốp khác cùng phân khúc, cho cảm nhận lái rất tốt.

3 loai lop ma anh em chay xe con tay nen can nhac su dung 4

Diablo Rosso Sport bán ra với 2 cỡ mâm là 14 inch và 17 inch, size lốp đa dạng từ 70/90 đến 130/70. Với cỡ mâm 17 inch loại lốp này có giá từ 550.000 đồng cho đến 1,5 triệu đồng tùy kích thước.

Yokohama Ninja

Có mức giá bán rẻ hơn 2 đối thủ phía trên, Yokohama Ninja được đánh giá rất cao ở khả năng bám đường so với những mẫu lốp xe khác cùng phân khúc.

Theo một vài đánh giá, Yokohama Ninja cho khả năng bám đường tốt hơn cả Michelin Pilot Street khi chạy trên đường ướt.

Tuy nhiên, do có độ bám tốt mà loại lốp này cũng nhanh mòn và dễ bị dính đinh do cao su lốp khá mềm.

3 loai lop ma anh em chay xe con tay nen can nhac su dung 5

Yokohama Ninja có đủ cả 3 cỡ mâm 14 inch, 16 inch và 17 inch, với size lốp đa dạng mức giá bán cũng giao động từ 420.000 đồng đến 800.000 đồng.

Thực ra giá bán có cao hơn đôi chút so với lốp zin theo xe nhưng quan trọng là độ bám đường của xe cũng được cải thiện, giúp anh em có những trải nghiệm tốt hơn trên chiếc xe côn tay.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê