Chơi xe độ, nhiều anh em đành bỏ xe chạy lấy người

Chơi xe độ, nhiều anh em đành bỏ xe chạy lấy người

Có chơi nhưng không dám chịu đó là tình trạng của một số anh em chơi xe độ hiện nay, đằng nào cũng phải chịu phạt việc gì phải làm vậy.

Chẳng hiểu vì sao hình ảnh xe độ bị bỏ lại và bị CSGT thu giữ ngày càng xuất hiện nhiều, anh em bỏ chạy tội chỉ thêm nặng.

choi xe do nhieu anh em danh bo xe chay lay nguoi 2

Chạy xe độ ngoài đường là vi phạm pháp luật, nhưng thực tế nếu chạy xe đúng quy định thì cũng chẳng ai đâu mà chặng bắt anh em.

Số nhiều xe độ khi bị bắt là do người điều khiển xe chạy với tốc độ cao, đua xe, lạng lách... gây mất an toàn giao thông.

Nhìn những hình ảnh bỏ xe lại để chạy thoát thân mình đoán phần nhiều là do tụ tập đua xe và bỏ chạy khi bị CSGT thổi lại.

choi xe do nhieu anh em danh bo xe chay lay nguoi 3

Đã có chơi thì có chịu, nếu đã sợ bị bắt phạt bị tịch thu xe thì đừng dại gì mà đâm đầu vào các cuộc đua xe trái phép hay chạy lạng lách đánh võng trên đường.

Trường hợp bị thổi lại thì cứ ngoan ngoãn mà chấp hành, anh em hợp tác thì CSGT cũng chẳng làm khó gì, đôi lúc lại còn được giảm tội.

choi xe do nhieu anh em danh bo xe chay lay nguoi 4

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP:

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi tụ tập để cổ vũ, kích động hành vi điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, lạng lách, đánh võng, đuổi nhau trên đường hoặc đua xe trái phép.

2. Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người đua xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện trái phép.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng và tịch thu phương tiện.

choi xe do nhieu anh em danh bo xe chay lay nguoi 5

Các mức phạt cho hành vi tụ tập để đua xe trái phép là rất nặng vì vậy anh em chớ dại mà đâm đầu vào, chơi xe độ sai hay không nằm ở chính ý thức của anh em.

Tìm một trải nghiệm mới lạ bằng cách độ xe không ai cấm nhưng đừng để niềm vui của chính bản thân gây nguy hiểm cho xã hội, bị bắt phạt thì đừng than vãn.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê