Chiêu trò của người bán lốp, hãy tỉnh táo lên anh em

Chiêu trò của người bán lốp, hãy tỉnh táo lên anh em

Không phải tất cả những nơi bán lốp đều áp dụng những chiêu trò dưới đây nhưng anh em cũng nên lưu ý để tránh bị mắc phải khi đi thay lốp.

Việc thay lốp, chọn lốp xe phù hợp không phải là điều ai cũng biết, đặc biệt là những bạn mới chơi xe, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Chính vì lý do đó, khi đi thay lốp, anh em sẽ dễ bị dẫn dắt bởi những cửa hàng không có tâm, đưa vào thế tư vấn những sản phẩm họ muốn bán, chứ không hẳn phù hợp với mình.

Một số yếu tố khác như chiếc xe đang đi, bộ đồ đang mặc và cách nói chuyện cũng là những thứ mà người bán sẽ nhìn vào để nhận định.

Đây có thể nói là bước gần như giúp chốt giá và sản phẩm.

Ví dụ như cũng là chiếc Exciter, với người có diện mạo khá giống sinh viên, người bán sẽ đề nghị những dòng lốp bình dân như IRC hay Maxxis, còn với ngoại hình bóng bẩy hơn thì là các dòng lốp cao cấp như Michelin hay Continental.

chieu-tro-cua-nguoi-ban-lop-hay-tinh-tao-len-anh-em-1

Với phụ nữ thì dễ hơn nữa, sau một hồi vẽ vời về một vài loại lốp nào đó để tạo lòng tin, thì cũng nhẹ dạ chấp nhận thay thôi.

Một điểm chung thường thấy là các loại lốp được đề nghị trước, thường sẽ đem lại mức lợi nhuận cao hơn nên được ưu tiên bán trước.

Chẳng hạn như một số thương hiệu lốp mới, thường sẽ có mức chiết khấu tốt để chào hàng những nơi bán lốp, khi bán được sẽ có lợi nhuận cao, ai mà chẳng thích, đúng không anh em?

Chính vì thế, trước khi đi thay lốp, nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm, anh em nên tìm hiểu thật kỹ nhiều loại lốp với mức giá khác nhau, để tự mình chọn ra loại phù hợp nhất và đến nơi cứ yêu cầu thay đúng loại đó thôi.

Châm ngôn hay được truyền miệng trong giới chơi xe là “Người mua lầm chứ người bán không bao giờ lầm!”, nhớ nhé anh em.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê