Chiêm ngưỡng chiếc xe bay dùng động cơ BMW

Chiêm ngưỡng chiếc xe bay dùng động cơ BMW

Những chiếc xe bay chắc hẳn anh em cũng đã nghe nhiều nhưng rất ít phương tiện được đưa vào thử nghiệm thực tế. Mới đây, một chiếc xe bay dùng động cơ BMW đã hoàn thành bài kiểm tra trước sự trầm trồ của những người chứng kiến.

Chiếc xe bay này được gọi là Air Car, đã được Klein Vision thử nghiệm thực tế và đã thành công trong chuyến bay đường dài đầu tiên.

Việc này đã đánh dấu một bước tiến lớn, đưa AirCar tiến gần hơn đến hình thức sản xuất hàng loạt.

Được điều khiển bởi nhà phát minh, Giáo sư Stefan Klein và người đồng sáng lập Anton Zajac đã thực hiện chuyến bay liên tỉnh kéo dài 35 phút từ sân bay quốc tế ở Nitra đến Bratislava ở Slovakia, đánh dấu lần hạ cánh thành công thứ 142 của AirCar.

chiem-nguong-chiec-xe-bay-dung-dong-co-bmw-1

Không giống như bất kỳ chiếc ô tô bay nào khác, AirCar là một phương tiện ô tô - máy bay với hai chế độ. Điều này mang ý nghĩa có thể biến đổi từ ô tô thành máy bay trong vòng chưa đầy ba phút và ngược lại.

Cánh và đuôi có thể được thu gọn lại. Vì thế, khi ở trên mặt đất, phương tiện này sẽ trở thành một chiếc ô tô thể thao, với ngoại hình cũng rất bắt mắt.

Còn ở trên bầu trời, chiếc xe trông rất giống một chiếc máy bay thực thụ dù vẫn trông ra dáng vẻ của một chiếc ô tô.

chiem-nguong-chiec-xe-bay-dung-dong-co-bmw-2

AirCar có 2 nguyên mẫu, sử dụng nhiên liệu xăng, được cung cấp năng lượng bởi một cánh quạt cố định và động cơ BMW 160 mã lực.

Nguyên mẫu thứ nhất đã hoàn thành hơn 40 giờ bay thử nghiệm dưới sự giám sát của Cục Hàng không Dân dụng. Độ cao đạt được là 2.500 mét và tốc độ bay tối đa 190 km/giờ.

Nguyên mẫu thứ hai mạnh hơn với động cơ 300 mã lực được lắp đặt và đã có được hai chứng nhận.

Chứng nhận là máy bay loại CS-23 của EASA và giấy phép M1 hợp pháp trên đường.

chiem-nguong-chiec-xe-bay-dung-dong-co-bmw-3

Nguyên mẫu 2 có một cánh quạt có thể thay đổi độ cao và dự kiến ​tốc độ bay lên tới 300 km/giờ với tầm bay 1.000 km.

Hiện tại, chưa có ngày chính thức ra mắt phiên bản sản xuất của AirCar nhưng với các mốc phát triển đã đạt được, AirCar có lẽ sẽ sớm xuất hiện trong tương lai gần nhất.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê