Chiếc xe NASA có thiết kế dành riêng cho vũ trụ và dùng để di chuyển trên mặt trăng

Chiếc xe NASA có thiết kế dành riêng cho vũ trụ và dùng để di chuyển trên mặt trăng

Trong vài năm qua, ngành công nghệ xe máy đã có nhiều bước tiến nhảy vọt. Những chiếc xe không có bất kỳ thiết bị điện tử công nghệ cao nào giờ đã trở thành dĩ vãng.

Ngày nay, ngay cả những chiếc mô tô cấp cơ bản nhất cũng được trang bị màn hình kỹ thuật số và phanh chống bó cứng ABS. Tất nhiên, một số xe vẫn theo lối cũ về kiểu dáng, công nghệ hoặc cả hai - và cũng có chiếc sản xuất đặc biệt theo đúng nghĩa của chúng.

Nếu như có một chiếc xe vượt ra khỏi những nguyên tắc vốn có trên trái đất và đưa toàn bộ định nghĩa thiết kế trên thế giới này ra bên ngoài thì sẽ như thế nào?

chiec-xe-nasa-co-thiet-ke-danh-rieng-cho-vu-tru

Theo đúng như nghĩa đen, Andrew Fabishevskiy là người đã tạo ra sản phẩm dưới đây. Với việc hình dung tương lai của du hành vũ trụ, Andrew đã thiết kế một chiếc mô tô điện với mục đích di chuyển trên bề mặt của mặt trăng.

Tự đặt tên là “xe của NASA”, thiết kế của Andrew có ý tưởng đơn giản bao gồm khung lưới thép hình ống chứa pin và động cơ điện của xe máy.

Dựa trên các hình ảnh, có vẻ như chiếc xe điện này vận hành bởi hai động cơ, mỗi động cơ được gắn chính giữa của mỗi bánh xe.

chiec-xe-nasa-co-thiet-ke-danh-rieng-cho-vu-tru-1

Ghi-đông của xe thấp, có lẽ được thiết kế để giữ trọng tâm của “phi hành gia” càng thấp càng tốt, do lực hấp dẫn của mặt trăng thấp hơn đáng kể. Cuối cùng, “xe của NASA” được hình dung sẽ được trang bị lốp địa hình, hoàn hảo cho bề mặt đầy ắp miệng núi lửa Mặt Trăng.

Tuy chỉ là một bài tập thiết kế và cơ hội để “xe của NASA” trở thành hiện thực cần phải một cú bắn vào mặt trăng, nhưng những hình ảnh này cũng tạo nên nhiều sự thú vị về một chiếc xe của vũ trụ đúng không anh em?
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê