Chiếc xe địa hình được tạo nên từ xe đua F1 mạnh mẽ

Chiếc xe địa hình được tạo nên từ xe đua F1 mạnh mẽ

Dự án có một không hai này là của Aeromaster, về một chiếc xe địa hình lấy cảm hứng chính từ xe đua F1.

Những giải đua Công thức 1 (F1) được xem là những cuộc cạnh tranh tốc độ đỉnh cao và đắt giá nhất lịch sử.

Những chiếc xe đua F1 thường được biết đến với kỹ thuật chế tạo, thiết kế, công nghệ hiện đại và tiên tiến bậc nhất từ các hãng xe ô tô. Các yếu tố này đã mang đến cho các nhà chế tạo xe nhiều nguồn cảm hứng.

Một trong số đó là Aeromaster từ Bulgaria, nổi tiếng với việc sản xuất những mẫu xe nhại theo xe đua Bentley Speed 8 LMP.

Nhưng giờ đây, những ông chủ của công ty lại dùng nguồn cảm hứng từ Công thức 1 để áp dụng cho một dự án độc đáo khác, đó là một chiếc xe địa hình chạy kiểu buggy.

Mục tiêu của Aeromaster có vẻ như là là muốn tạo ra một chiếc xe buggy với vẻ ngoài độc nhất vô nhị.

chiec-xe-dia-hinh-duoc-tao-nen-tu-xe-dua-f1-manh-me-1

Thật vậy, ngoại hình của bản độ hoàn toàn khác biệt so với những gì những chiếc địa hình thường thấy. Thân xe là một sự kết hợp giữa tông màu trắng chủ đạo, kèm thêm những họa tiết màu vàng nổi bật.

Tổng thể thiết trông giống sự pha trộn giữa một chiếc xe điều khiển từ xa Tamiya, những chiếc xe F1 thời xưa, và một chiếc máy bay chiến đấu.

“Mục đích thiết kế của chúng tôi là lấy những chiếc xe Công thức 1 làm nguồn cảm hứng, vì tôi luôn yêu thích vẻ ngoài đẹp đẽ của chúng, cũng như các yếu tố quan trọng của Công thức 1: khí động học và đường nét thân vỏ trơn mượt, tốc độ, sự phấn khích và hiệu suất, và hơn thế nữa,” Aeromaster cho biết trên trang web của mình.

Tất nhiên, cảm hứng của Aeromaster không phải là chỉ đến từ F1. Đội ngũ chế tạo cũng nói rằng họ đã kết hợp cả phong cách xe đua Baja vào thiết kế. Sức mạnh cung cấp cho chiếc xe có một không hai này là động cơ V8 dung tích 4.2 lít nằm dọc ở vị trí giữa xe.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê