Chiếc siêu xe có thể chạy xa nhất với chỉ một lần nạp nhiên liệu

Chiếc siêu xe có thể chạy xa nhất với chỉ một lần nạp nhiên liệu

Khi chế tạo một chiếc siêu xe, tiết kiệm nhiên liệu có lẽ là không phải ưu tiên hàng đầu. Hiệu suất và thiết kế gần như là điều được chú trọng nhất. Nhưng liệu chiếc siêu xe nào có thể chạy xa nhất với một lần nạp đầy nhiên liệu, anh em cùng xem nhé!

Mục tiêu rõ ràng của những chiếc siêu xe là trở nên mạnh mẽ nhất, hấp dẫn nhất đối với người lái và đẹp nhất trong phân khúc.

Tuy là khả năng tiết kiệm nhiên liệu không được chú trọng nhưng với con số khá ấn tượng dưới đây, có lẽ nhiều anh em sẽ bất ngờ.

chiec-sieu-xe-co-the-chay-xa-nhat-voi-chi-mot-lan-nap-nhien-lieu

Ferrari SF90 Stradale đứng đầu danh sách với quãng đường 1.115 km.

Đừng ngạc nhiên, siêu xe plug-in hybrid này có thể chạy bằng pin, sử dụng phanh tái tạo để sạc lại pin lithium-ion 7,9 kWh.

chiec-sieu-xe-co-the-chay-xa-nhat-voi-chi-mot-lan-nap-nhien-lieu-1

Giống như Ferrari, Honda NSX hay Acura NSX ở Hoa Kỳ - cũng dựa vào sự hỗ trợ của động cơ điện.

Mặc dù động cơ điện chủ yếu được sử dụng cho vectơ mô-men xoắn, NSX cũng có thể chạy ở chế độ EV thuần túy. Đó là đủ cho người Nhật chế tạo siêu xe để có vị trí thứ hai với quãng đường 745 km.

chiec-sieu-xe-co-the-chay-xa-nhat-voi-chi-mot-lan-nap-nhien-lieu-2

Vị trí thứ ba do Audi R8 Coupe chiếm giữ với quãng đường đi được là 728 km.

Chiếc xe tiêu thụ hiệu suất nhiên liệu 8,8 km/l, thấp hơn một chút so với Ferrari Roma, nhưng bình xăng lớn hơn cho phép siêu xe Đức đi xa hơn.

chiec-sieu-xe-co-the-chay-xa-nhat-voi-chi-mot-lan-nap-nhien-lieu-3

Khi biên soạn danh sách này, CompareTheMarket.com chỉ thực hiện một quy trình đơn giản.

Họ tổng hợp mức tiêu thụ nhiên liệu của một số siêu xe trên thị trường, thường có trên trang web chính thức của hãng xe.

Sau đó, con số này được so sánh với dung tích bình xăng để tính toán phạm vi dự kiến. Tất nhiên, những con số này chỉ là so sánh và mang tính tham khảo.

Hiệu suất nhiên liệu và phạm vi hoạt động của siêu xe vẫn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như phong cách lái xe, khí hậu và tải trọng của xe. Các ứng dụng thế giới thực có thể khác.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê