Chiếc mô tô động cơ Diesel chính hãng, có giá 1 tỷ đồng

Chiếc mô tô động cơ Diesel chính hãng, có giá 1 tỷ đồng

Động cơ Diesel cho xe máy là khái niệm khá lạ nhưng trên thực tế thì đây không phải là ý tưởng mới. Trước kia, mẫu xe Kawasaki KLR 650 từ động cơ xăng đã được tinh chỉnh lại thành động cơ Diesel và phục vụ cho quân đội.

Một số nhà sản xuất xe máy và cửa hàng độ đã thử mạo hiểm với những sáng tạo của riêng họ để tạo ra những chiếc xe máy chạy bằng động cơ Diesel.

Trong đó, Axiom Diesel Cycle - một công ty được thành lập vào năm 2019 nhưng có nguồn gốc từ năm 2012, đã vừa ra mắt mẫu xe chạy bằng động cơ Diesel Axiom.

Công ty có trụ sở tại Columbus, Ohio và phân khúc chính mà thương hiệu nhắm đến những chiếc mô tô cổ điển.

chiec-mo-to-dong-co-diesel-chinh-hang-co-gia-1-ty-dong-1

Nỗ lực đầu tiên của Axiom là tạo ra một chiếc xe chạy bằng động cơ turbo-diesel do Yanmar, nhà sản xuất động cơ Nhật Bản tạo ra. Đây là động cơ V-twin sản sinh 27 mã lực tại 3.500 vòng / phút, mô-men xoắn cực đại 59,6 Nm tại vòng tua máy 2.500 vòng/phút.

Sau thử nghiệm đó, công ty chuyển sang một động cơ Diesel khác, nhưng lần này là do Doosan đến từ Hàn Quốc chế tạo và sản xuất. Một động cơ 3 xy-lanh với dung tích khoảng 1.000 cc, kết hợp với hộp số 4 cấp.

chiec-mo-to-dong-co-diesel-chinh-hang-co-gia-1-ty-dong-2

Axiom cũng đang nghiên cứu một mẫu concept mới có tên là Knight, thiết kế kiểu dáng là một chiếc mô tô đường trường và theo nhóm nghiên cứu, chiếc xe đạp đã hoàn thành khoảng 80%.

Sau khi hoàn thành, Axiom Knight được định giá khoảng 29.500 USD, tương đương 671 triệu đồng. Trên trang web chính thức, Axiom cũng tung hình ảnh về một phiên bản khác ngầu hơn đó là Knight Errant và Paladin, có giá khoảng 49.500 USD, tương đương 1,1 tỷ đồng.

Đáng chú ý, Axiom cũng sẽ có một hệ thống đa nhiên liệu, có thể dùng nhiều loại nhiên liệu chứ không chỉ chạy bằng Diesel.

Mức giá trên được cho là khá cao và liệu trong tương lai thì sự mạo hiểm này của Axiom có được thành công như mong muốn? Mình nghĩ sẽ là rất khó, người dùng sẽ chọn lựa xe động cơ xăng vốn đã quá quen thuộc hay động cơ điện đang dần trở nên phổ biến, hơn là động cơ Diesel.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê