Chiếc Dream Thái có giá trị trăm triệu sở hữu biển tam hoa và tứ quý

Chiếc Dream Thái có giá trị trăm triệu sở hữu biển tam hoa và tứ quý

Dù đã trải qua 11 năm sử dụng, chiếc Honda Dream II thuộc đời 2000 này vẫn được mua lại với giá cao lên tới hơn 100 triệu đồng, nhờ sở hữu biển số VIP tam hoa.

Từ năm 1985, Honda Dream bắt đầu được sản xuất tại Thái Lan và sau đó được nhập trực tiếp về Việt Nam vào khoảng những năm 1992.

Trải qua nhiều phiên bản, các mẫu xe Dream II (Dream Thái), Dream lùn cũng nhập từ Thái hay Honda Super Dream Việt ra đời năm 1997 đã ngưng sản xuất năm 2003.

Hiện tại, Dream Thái vẫn còn được nhiều anh em sử dụng và tin dùng bởi dễ điều khiển, động cơ vừa đủ và quan trọng là độ bền theo năm tháng.

chiec-dream-thai-co-gia-tri-tram-trieu-so-huu-bien-tam-hoa-va-tu-quy

Những chiếc Dream Thái khi vẫn còn giữ nguyên bản thường có giá trị cao, thậm chí nếu như được mang thêm biển số VIP thì có thể đội giá lên hàng trăm triệu đồng. Tuy vậy, nhiều dân chơi thích sưu tầm vẫn sẵn sàng chi mạnh để có thể sở hữu và bổ sung vào bộ sưu tập của mình.

Một người chuyên sưu tầm xe máy biển số tứ quý - anh Phạm Hùng Cường ở Đan Phượng, Hà Nội cho biết - anh vừa săn mua được chiếc Dream Thái cũ từ năm 2000 nhưng sở hữu biển số tam hoa, tứ quý rất đẹp. Xe được anh mua lại với giá hơn 100 triệu đồng từ chủ cũ ở Phú Xuyên, Hà Nội.

chiec-dream-thai-co-gia-tri-tram-trieu-so-huu-bien-tam-hoa-va-tu-quy-1

Trong khi trên trên thị trường xe máy cũ, những chiếc Honda Dream Thái đời 2000 có giá dao động chỉ từ 10-20 triệu đồng. Một số xe còn mới và vẫn giữ được nguyên bản của xe thì tầm khoảng 50 - 60 triệu đồng.

Chiếc xe mà anh Cường mua cũng không còn nguyên bản vì chủ cũ đã có dọn lại ngoại hình xe, bộ máy vẫn giữ nguyên với động cơ 1 xy-lanh, SOHC 4 kỳ, dung tích thực 97 cc, đạt công suất tối đa 8 mã lực và mô-men xoắn cực đại 8,1 Nm, cùng hộp số vòng 4 cấp.

“Giới chơi xe và đặc biệt là sưu tầm biển số đẹp đánh giá biển tam hoa (33-K3) mà còn lại đi đôi với tứ quý 8 là rất hiếm, nếu có thì cũng trúng vào dream Tàu, giá trị không bằng”, anh Cường chia sẻ.

"Trong giới chơi biển số kiếm được con xe Dream Thái biển tam hoa (33-k3) đi đôi tứ quý 8 thì gần như tính trên đầu ngón tay. Nếu có thì cũng trúng vào những con xe dream Tàu. Tính ra không có giá trị bằng".

chiec-dream-thai-co-gia-tri-tram-trieu-so-huu-bien-tam-hoa-va-tu-quy-2

Ngoài ra, anh Cường cũng có những dự định dọn lại nguyên bản cho chiếc xe này như anh đã làm với chiếc Dream Thái 1997 biển tứ 9 trước đó, có tổng giá trị lên tới 350 triệu với những đồ zin bằng toàn bộ phụ tùng hàng Thái tồn kho.

Nguồn: Vietnamnet
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê