Chia sẻ của những tay đua MotoGP về xe 2 thì

Chia sẻ của những tay đua MotoGP về xe 2 thì

Tuy hiện nay không còn được phổ biến nhưng khi nhắc đến những dòng xe 2 thì, thường anh em sẽ liên tưởng tới những chiếc xe có khả năng tăng tốc cực nhanh. Vậy đối với các tay đua MotoGP, họ nghĩ gì về xe 2 thì?

Anh em theo dõi MotoGP lâu năm chắc chắn cũng biết giải đua mô tô hàng đầu thế giới này cũng đã từng đưa dòng xe 2 thì vào thi đấu.

Mãi thời gian sau thì hạng mục này đã dần thay thế bằng những bằng những chiếc xe 4 thì tương ứng với MotoGP, Moto2, Moto3 ngày nay.

Đối với các tay đua MotoGP, khi được hỏi “Liệu bạn có muốn giải GP quay trở về với động cơ hai thì 500cc?”, câu trả lời của họ có thể khiến anh em bất ngờ.

chia-se-cua-nhung-tay-dua-motogp-ve-xe-2-thi-1

Đầu tiên là tay đua kì cựu Valentino Rossi, anh nói: “Sẽ khá hấp dẫn đây! Tuy nhiên, tôi tin rằng động cơ 500 phân khối khó lòng so sánh với động cơ 4 thì 1000cc hiện tại. Hệ thống điện tử và công nghệ của những mẫu xe hiện tại đã quá tuyệt vời. Nhưng dù sao thì đó cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị!”

Đối với Jorge Lorenzo thì lại khá gay gắt: “Hoàn toàn không! Tôi thích những chiếc xe 4 thì và những công nghệ tiên tiến đi kèm với chúng. Vấn đề không phải chỉ là tốc độ cao mà là còn là an toàn và dễ xử lý. Trong khi đó những mẫu xe 2 thì sẽ khó xử lý và kèm rủi ro nhiều. Tôi chưa từng được chạy thử một chiếc xe 2 thì 500cc nhưng tôi đã có trải nghiệm không mấy dễ chịu với một chiếc xe hai thì 250cc.”

Tay đua trẻ Marc Marquez thì lại khá hào hứng: “Nếu có một giải như thế, tại sao tôi lại không tham gia?”

chia-se-cua-nhung-tay-dua-motogp-ve-xe-2-thi-3

Tay đua số 69 của đội đua Aspar, Nicky Hayden cho biết: “Tôi chưa từng chạy thử một chiếc xe 2 thì 500cc nhưng rất muốn thử xem sao. Tại sao không thử vài vòng trong một show trình diễn với những chiếc xe này chứ?”

Một sự không đồng tình đến từ tay đua Pol Espargaro “Vì sao chúng ta phải quay trở lại động cơ 2 thì trong khi mẫu xe 4 thì 1000cc có tốc độ cao hơn?”

Đồng đội của Espargaro, Bradley Smith kết luận: “Thời đại của những chiếc xe 2 thì đã qua. Giải MotoGP bây giờ là dành cho động cơ 4 thì và những công nghệ hàng đầu. Tôi không có cơ hội để trải nghiệm thời đại 2 thì đó nhưng nếu muốn, tôi vẫn có thể trải nghiệm chúng bất cứ khi nào!”

Những chia sẻ của các tay đua cũng đã thể hiện phần nào thực tế, xe đua 4 thì hiện tại đã đáp ứng quá tốt nhu cầu của các tay đua cả về tốc độ lẫn công nghệ, tính năng an toàn.

Anh em chơi xe cũng vậy, thường lựa chọn những chiếc mô tô cùng một số tiền thì sẽ thường cân nhắc tìm mua những chiếc mô tô 4 thì chứ ít ai chọn xe 2 thì lắm, trừ khi phải thật sự đam mê.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê