Chỉ tốn 100 nghìn đồng để chống nóng cho cốp xe tay ga hiệu quả

Chỉ tốn 100 nghìn đồng để chống nóng cho cốp xe tay ga hiệu quả

Thời tiết nắng nóng mấy ngày gần đây sẽ khiến chiếc xe nóng lên rất nhanh, nhất là với xe tay ga, nhiệt độ trong cốp xe tăng cao khiến cho đồ đạc cất bên trong có thể hư hỏng.

Vài năm trở lại đây, xe tay ga đã dần trở nên phổ biến hơn với nhiều anh chị em, vì tính tiện dụng, thiết kế và công nghệ cũng dần được hoàn thiện tốt hơn trước.

Điểm nổi trội nhất là nhờ vào phần cốp xe rộng rãi, dễ dàng mang theo được nhiều đồ.

Tuy nhiên, do vị trí cốp xe thường được đặt ngay trên phần động cơ, cộng với không gian kín, nên khi xe vận hành sẽ khiến cho nhiệt độ bên trong cốp thường cao hơn nhiệt độ bên ngoài.

chi-ton-100-nghin-dong-de-chong-nong-cho-cop-xe-tay-ga-hieu-qua

Đó là lý do những đồ đạc quan trọng và nhất là đồ điện tử thường không được khuyến cáo bỏ trong cốp, dễ gây ra những hư hại và sự cố không lường trước.

Để tránh được tình trạng trên, nhiều phương án cách nhiệt cho cốp xe tay ga đã được áp dụng, dưới đây là một cách chống nóng cho cốp xe tay ga hiệu quả chỉ với 100.000 đồng, anh em có thể áp dụng.

Cách làm khá đơn giản, anh em có thể tự mua các loại băng dính này tại các cửa hàng bán đồ điện tử điện lạnh và về tự làm tại nhà, quá trình thực hiện cũng rất nhanh và dễ “về zin”, chỉ mất khoảng 45 phút đến 60 phút để hoàn thành:

- Trước tiên, anh em sẽ dán một lớp băng dính bạc có lót sợi nilon để cách nhiệt cho cốp xe (lớp dán này có nhiệm vụ hạn chế nhiệt hấp thụ từ cốp xe).

- Tiếp theo là dán thêm một lớp băng dính tráng bạc mỏng nữa - lớp này không có sợi nilon nên khá dễ rách nhưng lại có tác dụng vừa cách nhiệt và vừa tản nhiệt cho lớp dán bên trong.

chi-ton-100-nghin-dong-de-chong-nong-cho-cop-xe-tay-ga-hieu-qua-1

Kết quả:

Sau khi hoàn thành, những lần thử nghiệm cho thấy giảm khoảng 5 độ so với trước khi chạy xe với đoạn đường khoảng 8-10 km.

Như vậy, phương pháp khá đơn giản và tiết kiệm này đã giúp giảm nhiệt độ đáng kể cho cốp xe ga. Dù vậy, anh chị em vẫn không nên để đồ điện tử, mỹ phẩm trong cốp xe đã dán cách nhiệt để phòng trừ những rủi ro xấu có thể xảy ra.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê