Chạy đường lạ, có nên hết ga hết số không – First Ride #17

Chạy đường lạ, có nên hết ga hết số không – First Ride #17

Với những anh em mới chơi pkl thì không thể nắm hết được các con đường hiện nay. Nếu gặp con đường lạ, nó đẹp nó vắng, hết ga hết số sẽ gặp rủi ro rất cao.

Anh em mình chơi xe pkl thì phải thừa nhận rằng, cứ thấy đường nào đẹp đường nào vắng hay mấy con đèo nhìn mướt mắt cứ như là cá gặp nước. Nó có cái gì đó cám dỗ lạ thường.

Nếu muốn hết ga hết số

chay duong la co nen het ga het so khong first ride 17 1

Chạy một con đường quen, muốn chạy sao chạy, vì cơ bản anh em đã quá hiểu nó rồi. Hiểu tới cái mức chỗ nào có ổ gà, chỗ nào có cục đá có cái cây đều biết.

Với con đường lạ, anh em sẽ chẳng ngờ được những gì đang chờ mình phía trước.

chay duong la co nen het ga het so khong first ride 17 2

Nên xem

Biết hại nhưng khó cai nghiện, thử Max Speed thế nào cho đúng – Bào Tour #10
Ôm con xe pkl bào tour, tôi dám cam đoan thứ mà phần đông anh em luôn nghĩ đến trong đầu chính là muốn trải nghiệm tốc độ tối đa chiếc xe của mình. Đây sẽ là những vấn đề anh em cần chuẩn bị trước.

Thế nên cần bình tâm, tàn tàn chạy qua 1 vòng, nhìn ngó xem mặt đường ra sao, có cát đá ổ gà gì không, hai bên có nhiều hẻm nhỏ không, có nhiều xe băng ngang không và nhiều thứ lắm.

Thăm dò qua những thứ đó, sau đó tự trong đầu anh em sẽ ghi nhớ và đưa ra quyết định có nên trải nghiệm tốc độ hay ôm cua cạ gối con đường này hay không.

Nếu không…

chay duong la co nen het ga het so khong first ride 17 3

Nên xem

Ôm cua - Quá tự tin và những sự cố đáng tiếc
Tôi từng vào cua ở tốc độ 90km/h, buộc phải cán qua một con chó băng bất ngờ qua đường để giữ an toàn cho chính mình.

Nếu anh em thấy không cần thiết phải trải nghiệm cảm giác mạnh, đi tour chỉ đơn giản là thong thả trải nghiệm khung cảnh thì cứ tàn tàn mà đi.

Chạy chậm hơn một chút, ghi nhớ mọi thứ xung quanh con đường này, đề cao cảnh giác hơn một chút.

Về cơ bản thì các con đường vắng sẽ có 2 trường hợp hoặc là khu vực này vắng người ở hoặc là con đường này chưa làm xong.

chay duong la co nen het ga het so khong first ride 17 4

Tóm gọn lại thì dù anh em là phong cách chạy xe như thế nào, hết ga hết số hay cưỡi ngựa xem hoa, dù đi ban ngày hay ban đêm thì cần đề cao chú ý với những con đường lạ và vắng.

Không nên chủ quan, để cám dỗ tốc độ chiến thắng, thấy vắng mà cứ bào là sẽ không lường trước được tình huống để kịp xử lý rồi hối hận nhé.

Chúc anh em đi đường an toàn!

Nên xem

Chuyến đi đầu tiên và 5 cái KHÔNG bắt buộc CÓ – First Ride #8
Tôi biết rằng một khi có được con pkl mình yêu thích thì anh em luôn háo hức cho chuyến đi đầu tiên. Tuy nhiên, để an toàn hơn, an tâm hơn, anh em cần phải dặn lòng Không được làm những điều sau.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê