Cắt mặt và bị xe Container cuốn vào gầm, 2 cậu bé may mắn đến khó tin – Đằng sau vô lăng #16

Cắt mặt và bị xe Container cuốn vào gầm, 2 cậu bé may mắn đến khó tin – Đằng sau vô lăng #16

Trong tình huống này, chỉ có may mắn mới cứu 2 cậu bé thoát khỏi hậu quả đáng tiếc khi chạy cắt mặt xe container, rơi vào điểm mù và bị cuốn vào gầm.

Chắc anh em cũng đã biết sự nguy hiểm của điềm mù, đặc biệt khi rơi vào điểm mù của các xe tải to lớn và mới đây lại xuất hiện thêm tình huống thể hiện sự đáng sợ của điểm mù.

Đoạn video được quay từ camera an ninh gắn bên đường ngay ngã 4. Sau khi dừng đèn đỏ, xe container rẽ phải, bất ngờ bên hông xe container có 2 cậu bé học sinh đi thẳng cắt mặt xe container rẽ phãi.

2 cậu bé học sinh rơi đúng vào vùng điểm mù nên tài xế xe container không hề hay biết nên vẫn cho xe rẽ phải như bình thường.

Va chạm đã xảy ra, cậu bé chạy xe đạp thì quăng xe bỏ chạy còn cậu bé ngồi sau thì rơi vào gầm xe container.

Xem đến đây thì tôi cũng như anh em sẽ nghĩ lành ít dự nhiều cho cậu bé này nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra.

Mời anh em xem clip:

 
Bất ngờ thay là sau đó cậu bé lồm cồm bò từ gầm xe container ra. Tái xế xe container lúc đó cũng hoảng hồn dừng xe và mở cửa lao xuống kiểm tra gầm xe xem có ai bị sao không.

Tất cả đều thở phào nhẹ nhõm khi không có một vụ va chạm đau lòng xảy ra.

Nên xem

Trẻ con sang đường bất ngờ và pha xử lý xuất thần của lái xe Container - Đằng sau vô lăng #3
Thật sự khi xem video tình huống này thì nếu hay chạy xe ra đường anh em đều hoảng hồn cả vì nếu va chạm xảy ra, cậu bé kia không biết sẽ ra sao khi tài xế xe Container không lái xe phòng thủ và xử lý chính xác.

Hãy biết sợ xe tải nặng và tránh xa điểm mù

Với các xe tải, xe khách hay xe container thì xe càng lớn anh em càng nên né xa, đừng mon men chạy gần vì vùng điểm mù rất rộng.

Việc bám đuôi, cặp hông hay tạt đầu các xe ô tô to lớn lúc này rất nguy hiểm.

Đừng bao giờ đưa mình vào vùng điểm mù của xe ô tô. Nếu đang trong vùng điểm mù, thoát khỏi đó càng sớm càng tốt bằng cách tăng/giảm tốc hay điều chỉnh khoảng cách hợp lý hơn.

Hãy biết sợ và né xa những chiếc xe tải to lớn

Mở đèn, nháy đèn, bấm còi để xe khác phát hiện bạn khi chạy gần hoặc tạo sự chú ý của các lái xe khác với quần áo màu sáng, nổi bật.

Nếu anh em là lái xe ô tô hay xe tải nặng hãy luôn quan sát kính chiếu hậu thường xuyên để phát hiện các xe máy, xe đạp, người đi bộ chuẩn bị rơi vào vùng điểm mù mà có biện pháp đề phòng.

Chúc anh em lái xe an toàn và vững tay lái trên các cung đường!

Nên xem

Điểm mù xe ô tô và cách bảo vệ chính mình khi đi xe máy
Dù anh em đi xe máy to lù lù nhưng hoàn toàn biến mất trong điểm mù của xe hơi, gián tiếp dẫn tới các tai nạn đáng tiếc.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê