Cao điểm ra quân dịp lễ 30/4, CSGT kiểm tra toàn diện các loại phương tiện

Cao điểm ra quân dịp lễ 30/4, CSGT kiểm tra toàn diện các loại phương tiện

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) vừa bắt đầu cao điểm ra quân từ nay đến dịp lễ 30/4, 1/5.

Cục CSGT yêu cầu lực lượng CSGT toàn quốc huy động, bố trí tối đa lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tập trung tại những khu vực trọng điểm, các khung giờ cao điểm và các "điểm đen".

Trên đường bộ, lực lượng CSGT phối hợp các đơn vị để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, nhất là trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đặc biệt tại các tuyến đường chính ra vào Hà Nội và TP.HCM, đường Hồ Chí Minh, các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm như 1, 2, 3, 5, 6, 14, 18, 19, 20, 22, 51…; các địa điểm tổ chức lễ hội, các bến xe, bến tàu, nhà ga có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao, các điểm đang thi công thường xảy ra ùn tắc.

cao-diem-ra-quan-dip-le-304-csgt-kiem-tra-toan-dien-cac-loai-phuong-tien-1

Tiếp tục thực hiện tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề "Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất kích thích, vi phạm nồng độ cồn", cũng như chuyên đề chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ.

Về phòng chống nạn so kè tốc độ, Cục CSGT yêu cầu công an các tỉnh thành có các kế hoạch, phương án phù hợp để ngăn chặn tình trạng các nhóm tụ tập chạy xe lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng đang liên tục tái diễn.

Cục CSGT cũng yêu cầu lực lượng CSGT phối hợp với công an địa phương kịp tuần tra kiểm soát và bắt giữ các loại tội phạm, như cướp, cướp giật; buôn bán, vận chuyển chất cấm, đồ chơi nguy hiểm, hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ... trên đường thủy, đường sắt và đường bộ.

Cùng với đó, việc đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép, người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép đi trên các phương tiện giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy (nhất là phương tiện vận chuyển khách đường dài)… phải được kịp thời phát hiện và xử lý theo quy định.

cao-diem-ra-quan-dip-le-304-csgt-kiem-tra-toan-dien-cac-loai-phuong-tien-2LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê