Cảnh sát Mỹ bật nhạc bản quyền vì không muốn bị livestream

Cảnh sát Mỹ bật nhạc bản quyền vì không muốn bị livestream

Khi thấy có người livestream, nhóm cảnh sát ở Beverly Hills (California) đã nhanh trí mở nhạc bản quyền của The Beatles, Sublime... để đối phó.

Tài khoản xã hội với hơn 300.000 người theo dõi của Sennett Denvermont thường đăng tải nội dung biểu tình, tranh luận với cảnh sát.

Trong một video, Thiếu úy Billy Fair phát hiện Denvermont đang ghi hình lại cuộc trò chuyện với cảnh sát, ông liền phát bài nhạc Santeria của Sublime. Một video khác cũng có mặt Fair, đồng nghiệp của ông thì bật ca khúc Yesterday của nhóm The Beatles.

Nhiều người dân địa phương cũng đã thấy các cảnh sát tại Beverly Hills mở nhạc khi bị livestream, mục đích là để kích hoạt thuật toán phát hiện bản quyền trên mạng xã hội, nhằm tắt tiếng các đoạn video đó, theo Engadget.

canh-sat-my-bat-nhac-ban-quyen-vi-khong-muon-bi-livestream-2

Khi được hỏi lý do, Fair và đồng nghiệp trả lời rằng đang cố làm đoạn video đó bị xóa hoặc tắt tiếng, bởi những đoạn clip như thế thường bị hiểu sai về ngữ cảnh, góc nhìn nên không muốn xuất hiện trong đó.

Cục Cảnh sát Beverly Hills cũng nói rằng việc mở nhạc khi đang giải đáp thắc mắc của người dân không nằm trong thủ tục quy định.

Instagram cũng đã chỉ ra những yếu tố như độ dài bài hát, bao nhiêu bài được phát... mới bị đánh bản quyền của video đó hay không. Hơn nữa, việc ghi hình một viên chức cảnh sát đang làm việc cũng không vi phạm pháp luật.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê