CSGT đang mở đợt cao điểm kiểm tra, anh em đi xe lưu ý

CSGT đang mở đợt cao điểm kiểm tra, anh em đi xe lưu ý

Trong thời gian CSGT mở đợt kiểm tra, để đảm bảo không bị xử phạt, anh em cần chú ý chạy nghiêm chỉnh và mang đầy đủ giấy tờ xe gồm: giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, bảo hiểm xe bắt buộc.

Trong đợt kiểm tra toàn bộ phương tiện lần này, các lỗi mà CSGT xử lý mà anh em phải chú ý như là nồng độ cồn, ma túy, quá tốc độ, lấn làn, không đội mũ bảo hiểm,... Thời gian thực hiện là sau giờ trưa và từ 18 giờ đến sáng hôm sau.

Khu vực kiểm tra tại các tuyến đường thường xảy ra tai nạn giao thông, khu vực sân bay, bến xe, nhà hàng, quán bar, quán nhậu,...

CSGT TP.HCM trong đợt ra quân kiểm tra

Nên xem

7 thần chú đi đường không bị CSGT phạt
Nắm được 7 cách này thì bảo đảm anh em sẽ không bị CSGT phạt.

Đặc biệt, CSGT cũng tăng cường kiểm tra phòng chống đua xe trái phép, nên anh em nào đang đi xe độ, thay pô độ, xe giấy tờ gian,... thì nên để xe đó ở nhà.

Trong trường hợp anh em đi xe độ bị CSGT xử phạt thì chắc chắn sẽ bị tạm giữ phương tiện xác định lỗi "thay đổi kết cấu". Nhẹ thì phạt tiền và trả lại nguyên bản, còn nặng là tịch thu phương tiện.

Với các trường hợp CSGT kiểm tra phát hiện sử dụng ma túy, vận chuyển chất cháy nổ trái phép, hàng giả, hàng nguy hiểm,... sẽ bị tạm giữ phương tiện, bàn giao cho các đơn vị nghiệp vụ của công an tiếp tục xử lý.

Các lỗi phạt phổ biến của CSGT mà anh em phải biết tại đây

Xe độ mà bị bắt trong đợt này thì khả năng cao là bị phạt nặng nhé anh em

Nên xem

Quên mang bằng lái nhưng CSGT lại lập biên bản không có bằng?
Nếu lỡ có quên giấy phép lái xe (bằng lái) theo bên mình để xuất trình khi bị phạt thì chúng ta cũng không phải lo lắng nhé. 

Đợt cao điểm kiểm tra của CSGT sẽ diễn ra trong 1 tháng, từ ngày 15/7 đến 14/8 nha anh em.

Anh em lưu ý mang đầy đủ giấy tờ xe như: Cà-vẹt xe, bằng lái, bảo hiểm xe mỗi khi chạy xe ra đường. Không sử dụng chất kích thích hoặc bia rượu trước khi lái xe.

Chúc anh em lái xe an toàn!

Nên xem

Đừng dại “thông” chốt CSGT
Có nhiều anh em vẫn còn tư tưởng chống đối, “thông” chốt CSGT nhưng không biết đây là việc làm hết sức dại dột.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê