Cần chú ý các loại biển báo hết hạn chế tốc độ giới hạn

Cần chú ý các loại biển báo hết hạn chế tốc độ giới hạn

Khi chạy xe trên đường, ngoài những biển báo giới hạn tốc độ, anh em cũng nên chú ý các loại biển báo hết hạn chế tốc độ giới hạn để di chuyển sao cho đúng.

Biển báo hết hạn chế tốc độ tối đa

Biển báo hết hạn chế tốc độ tối đa gồm các loại biển báo sau:

  • Biển số DP.134 "Hết tốc độ tối đa cho phép" báo hết đoạn đường tốc độ tối đa. Kể từ biển này, các xe được phép chạy với tốc độ tối đa đã quy định trong Luật Giao thông đường bộ.
  • Biển số DP.135 "Hết tất cả các lệnh cấm" báo hết đoạn đường mà nhiều biển báo cấm cùng hết hiệu lực.
  • Biển số DP.127 "Biển hết tốc độ tối đa cho phép theo biển ghép" báo hết đoạn đường tốc độ tối đa cho phép theo biển ghép. Kể từ biển này, các xe được phép chạy với tốc độ tối đa đã quy định trong Luật Giao thông đường bộ.
can-chu-y-cac-loai-bien-bao-het-han-che-toc-do-gioi-han
can-chu-y-cac-loai-bien-bao-het-han-che-toc-do-gioi-han-1

Nên xem

Biển báo cấm khiến tài xế và CSGT tranh cãi vừa qua, Sở GTVT TP HCM cũng đã lên tiếng
Việc biển báo cấm được đặt khi qua hầm Thủ Thiêm được các tài xế cho là khó quan sát, khiến cho nhiều cuộc tranh cãi gay gắt giữa CSGT và tài xế đã xảy ra.

Biển báo hết hạn chế tốc độ tối thiểu

Biển báo hết hạn chế tốc độ tối thiểu có số hiệu R.307, báo hết đoạn đường tốc độ tối thiểu. Kể từ biển này các xe được phép chạy chậm hơn trị số ghi trên biển nhưng không được gây cản trở các xe khác.

Trên đây là thông tin các loại biển báo hết hạn chế tốc độ giới hạn theo Quy chuẩn QCVN 41:2019/BGTVT được ban hành kèm theo Thông tư 54/2019/TT-BGTVT.

Nên xem

Ô tô tự phanh khi gặp biển hạn chế tốc độ
Công nghệ hỗ trợ tốc độ thông minh (ISA) sẽ giúp xe tự giảm tốc độ theo giới hạn ghi trên biển báo giao thông. Điều bất ngờ là Pháp sẽ yêu cầu những mẫu xe bán ra từ năm sau đều phải có công nghệ này.

Nguồn: Lao Động
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê