Cận cảnh nón fullface AGV bị đập nát cùng hàng loạt nón bảo hiểm khác

Cận cảnh nón fullface AGV bị đập nát cùng hàng loạt nón bảo hiểm khác

Chắc hẳn anh em đã không còn xa lạ với thương hiệu nón fullface AGV và đặc biệt là mẫu tem rùa huyền thoại, rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Với mức giá 7 triệu đồng thì thử xem có phá hủy được không nhé!

Đây cũng là thương hiệu nón gắn liền với tên tuổi của tay đua MotoGP nổi tiếng đó là Valentino Rossi và những mẫu tem mà anh đội thường được bán rất chạy.

Nên xem

4 sai lầm kinh điển đang phá hủy nón bảo hiểm của anh em
Nếu không để ý những hành động này, từ 2-3 năm sử dụng mũ sẽ nhanh chóng xuống cấp.

Cái giá của những chiếc fullface AGV cũng không hề rẻ, có thể lên tới hàng chục triệu và các mẫu thấp nhất thì cũng khoảng 5 triệu, quá chát đúng không anh em?

Mua hàng chính hãng thì chắc chắn sẽ đổi lại một chiếc nón xịn sò và chất lượng. Nên giờ mình sẽ cùng phá hủy nón AGV K3 SV để xem chiếc nón này trâu bò đến cỡ nào nhé!

Một bài phân tích khá hay về việc mũ bảo hiểm bảo vệ mạng sống tới đâu? Anh em có thể xem qua tại đây.

Việc bỏ trái dưa hấu vào một phần tăng thêm sự kịch tính cho bài thử nghiệm chứ không thể ví như đầu con người được. Bởi trái dưa hấu rất giòn và dễ bể, khi bỏ vào nón cũng không đúng kích cỡ vòng đầu và size nón.

Một yếu tố hoang mang nữa là khi dùng búa đập vào thì thấy chiếc nón biến dạng, co lại như thế thì phần đầu sẽ thế nào?

dap-pha-non-fullface-agv-tem-rua-cai-ket-cuc-soc

Trên thực tế chẳng may té ngã thì rất hiếm khi chiếc nón bị biến dạng như vậy, trừ phi bị một vật nào đó tác động vào như xe chèn qua hay bị ép sát vào dải phân cách chẳng hạn.

Lực khi dùng búa đập vào hay bề mặt tiếp xúc cũng khác nhau, nên không thể giả lập tai nạn dựa vào việc đập phá thế này được.

Nhưng qua bài thử nghiệm này, có thể thấy chính sự co dãn đó cùng việc sử dụng vật liệu tốt là một yếu tố góp phần bảo vệ đầu của chúng ta. Bởi khi có va chạm, nhờ sự đàn hồi này sẽ giúp cho nón khó thể nào nứt, dễ bể.

dap-pha-non-fullface-agv-tem-rua-cai-ket-cuc-soc
Một chiếc nón xịn đã cứu mạng chủ - Ảnh: Nybie Lưu

Nhưng nếu như chúng ta đã cố ý muốn phá cho hư, thì dù có cón xịn cỡ nào thì cũng banh chành thôi!

Việc chạy xe cũng vậy, cũng đừng thần thánh hóa chiếc nón của mình, tốt nhất là nhẹ ga, chạy nhanh quá mà ngã xuống có thể đầu không bể nhưng tùm lum bộ phận khác chấn thương, chẳng may gãy cổ là đi như thường.

Và cũng nên chọn nón phù hợp với túi tiền, chứ đừng ham rẻ mà đánh đổi sự an toàn của mình nhé!

Nên xem

4 sai lầm kinh điển đang phá hủy nón bảo hiểm của anh em
Nếu không để ý những hành động này, từ 2-3 năm sử dụng mũ sẽ nhanh chóng xuống cấp.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê