Cận cảnh động cơ Boxer nổi tiếng của BMW với đồ chơi thu nhỏ

Cận cảnh động cơ Boxer nổi tiếng của BMW với đồ chơi thu nhỏ

Khi BMW ra mắt R 90 S vào năm 1973, mẫu xe này đã gây ra nhiều tranh cãi về định kiến ​​của mọi người đối với mô tô BMW, khác xa với sự cổ điển vào thời đó mà thay bằng hình dáng của một chiếc cafe racer.

R 90 S có động cơ boxer, dung tích 898cc, làm mát bằng không khí. Động cơ flat-twin này sản sinh công suất 67 mã lực và mô-men xoắn 76 Nm, quá đủ để cung cấp sức mạnh cho chiếc café racer xuất xưởng ở tốc độ tối đa hơn 200 km/giờ.

BMW cũng chỉ sản xuất mẫu R 90 S cho đến năm 1976. Mặc dù những chiếc R 90 S nguyên bản hoặc được phục chế có thể khó còn tồn tại đến ngày nay, nhưng thương hiệu Franzi Verlag của Đức đã cung cấp một mô hình thu nhỏ khá độc đáo.

R 90 S thu nhỏ được cung cấp bao gồm 200 mảnh, mô hình tỷ lệ 1:2, tái tạo chính xác khối động cơ ở dạng thu nhỏ.

can-canh-dong-co-boxer-noi-tieng-cua-bmw-voi-do-choi-thu-nho-1

Franzi Verlag hoàn thiện rất xuất sắc về kỹ thuật mà BMW đã tạo nên bao gồm hộp số năm cấp, một mô-đun âm thanh cũng mang lại âm thanh nguyên bản của động cơ R 90 S.

Khách hàng sẽ phải mua riêng pin AA, những chiếc vỏ trong suốt cho phép chiêm ngưỡng cách hoạt động bên trong của khối động cơ này. Mô hình tỷ lệ 1: 2 mang đến những hình ảnh và âm thanh được tái tạo chân thực.

Franzi Verlag liệt kê thời gian lắp ráp khoảng 3 giờ và thành phẩm có kích thước 13,4 X 10 X 12,2 inch. Mỗi mô hình đi kèm với sách hướng dẫn 120 trang bằng tiếng Đức và tiếng Anh và hướng dẫn lắp ráp có sẵn bằng tiếng Pháp và tiếng Anh.

Bộ dụng cụ Franzi Verlag BMW R 90 S Boxer Motor 219 Euro, tương đương 5,6 triệu đồng.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê