Cảm biến ABS cho mô tô, ô tô gặp vấn đề do thiếu nguyên liệu thô

Cảm biến ABS cho mô tô, ô tô gặp vấn đề do thiếu nguyên liệu thô

Một trong những điều tuyệt vời và hấp dẫn nhất là được tích hợp nhiều công nghệ để hỗ trợ tốt hơn cho việc lái xe.

Tuy nhiên, khi công nghệ tiến bộ, số lượng cần được sản xuất cũng sẽ nhiều hơn, chưa kể đến sự phức tạp để tích hợp những tiện ích lên xe.

Đây chính xác là viễn cảnh hiện nay, với tình trạng khan hiếm nguồn cung ảnh hưởng đến ngành ô tô, xe máy cũng như nhiều ngành khác.

Mọi thứ từ các doanh nghiệp đình trệ vì ảnh hưởng của 2 năm vừa qua, thêm việc một con tàu chở hàng lớn bị mắc cạn ở kênh đào Suez, đã góp phần vào hiệu ứng “quả cầu tuyết’ dẫn đến cuộc khủng hoảng này.

Lần này, vấn đề thể hiện ở vỏ bọc của cảm biến ABS - một hệ thống rất cần thiết trên xe máy, đặc biệt là với những dòng tốc độ cao. ABS trên xe máy hầu như chưa từng xuất hiện trong những năm 1990 và đầu những năm 2000, chỉ có những mẫu xe cao cấp nhất mới có tính năng này.

cam-bien-abs-cho-mo-to-o-to-gap-van-de-do-thieu-nguyen-lieu-tho-1

Hiện tại, trong một báo cáo của tạp chí mô tô Moto-Station của Pháp, một số hãng xe đã báo cáo rằng họ đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu về cảm biến ABS, do thiếu nguyên liệu, cụ thể hơn là một số loại kim loại.

Do sự thiếu hụt, một số nhà sản xuất phụ thuộc vào các công ty khác để cung cấp linh kiện có thể cần phải thay đổi kế hoạch sản xuất của họ để đáp ứng cho việc cung cấp các bộ phận.

Điều này đã khiến cho một số loại xe hai bánh từ trung cấp đến cao cấp phụ thuộc đáng kể vào các cảm biến này để hoạt động. Một số xe còn có các hệ thống bổ sung như kiểm soát lực kéo và kiểm soát ổn định điện tử dựa vào đầu vào mô-đun ABS, càng nhấn mạnh sự quan trọng của thành phần nhỏ này.

Vào lúc này, tất cả những gì chúng ta có thể làm là hy vọng rằng ngành công nghiệp sẽ sớm có thể phục hồi các vấn đề về nguồn cung, vốn đã gây khó khăn cho nó trong nhiều năm nay.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê