Cách xác thực nguồn gốc giấy tờ khi mua xe cũ

Cách xác thực nguồn gốc giấy tờ khi mua xe cũ

Mua xe cũ là chuyện bình thường, giá tốt nhiều lựa chọn. Nhưng có một vấn đề cực kì quan trọng mà anh em cần lưu ý đó chính là giấy tờ, nguồn gốc xe.

Chắc anh em cũng hiểu khi thị trường xe càng lớn thì đủ các thể loại xe cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn, xe chính ngạch có, xe lậu có.

cach kiem tra nguon goc giay to khi mua xe cu 1

Tôi từng chia sẻ với anh em, mua xe cũ phải hỏi chắc chắc một điều là có sang tên được hay không?

Tuy nhiên, đâu đó vẫn có những tay buôn bán xe trình độ bùa rất cao, xe lậu mà vẫn làm giấy tờ sang tên cho anh em được. Qua mặt những thứ chúng ta không thể lường trước được.

Có một cách để kiểm tra được nguồn gốc giấy tờ xe này có sạch hay không. Cách này chắc chưa ai nghĩ tới đâu.

cach kiem tra nguon goc giay to khi mua xe cu 2

Có thể anh em chưa biết, ở cơ quan đăng ký biển số xe, anh em vẫn có thể đem giấy tờ xe lên để kiểm tra tất cả mọi thứ. Và tất nhiên hãy đi cùng với người bán và chiếc xe.

Tại đây, anh em chỉ cần nộp giấy tờ xe và đề nghị kiểm tra nguồn gốc có hợp lệ hay không. Công việc này sẽ mất một khoản chi phí nhỏ, 200-300K.

cach kiem tra nguon goc giay to khi mua xe cu 4

Các anh CSGT ở cơ quan sẽ kiểm tra toàn bộ và anh em sẽ biết được xe cũ này có hợp lệ, có chính ngạch và an toàn hay không. Giấy tờ có bị bùa gì hay không?

Sau tất cả, xe này giấy tờ đúng sai, sạch hay không sẽ lộ diện hoàn toàn, lúc này anh em chỉ việc kiểm tra máy móc ngon lành là dứt thôi.

Chúc anh em mua được xe tốt!
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê