Cách mua mô tô nhanh nhất, chuẩn bị cho năm mới

Cách mua mô tô nhanh nhất, chuẩn bị cho năm mới

Năm nay coi như bỏ, công việc không ổn định dẫn đến tình hình tài chính cũng nên trở nên khó khăn hơn. Để chuẩn bị qua năm mới với niềm đam mê mô tô vẫn còn đó, anh em cần phải biết cách lập kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Làm nhiều công việc

Nếu như vẫn còn đang là sinh viên hoặc chỉ mới bắt đầu đi làm, mức thu nhập không có hoặc không cao, anh em cần phải biết cố gắng.

Thời gian rảnh, anh em nên làm thêm nhiều công việc để có thêm chi phí sinh hoạt, từ đó sẽ tiết kiệm và dành ra một khoảng dư.

Một số việc dễ làm như là xe ôm công nghệ, giao hàng, nhân viên phục vụ, bán hàng tại các nhà hàng, quán ăn - bất kể công việc gì không đòi hỏi chuyên môn cao đều có thể làm được.

Mọi đam mê đều đến từ sự nỗ lực, tự tay mua được chiếc mô tô mơ ước sẽ rất đáng quý, anh em nhỉ?

cach-mua-mo-to-nhanh-nhat-chuan-bi-cho-nam-moi-1

Chi tiêu, tiết kiệm

Từ số tiền đã kiếm được, anh em hãy tính toán chi tiêu cho hợp lý. Bên cạnh những khoản chi cố định như tiền điện, tiền thuê phòng (nếu có), tiền xăng là phần phí sinh hoạt hằng ngày.

Bớt những cuộc chơi không cần thiết cũng là cách, những bữa ăn tự nấu cũng sẽ giúp tiết kiệm hơn rất nhiều. Nói chung, tùy vào từng hoàn cảnh, anh em cần phải đặt mục tiêu dành dụm hàng tháng và cố gắng thực hiện được.

Thực tế, cũng có rất nhiều anh em dù không dư dả nhiều nhưng vẫn có thể có được một chiếc mô tô, mà vẫn sống thoải mái, nhờ biết tiết kiệm.

cach-mua-mo-to-nhanh-nhat-chuan-bi-cho-nam-moi-2

Mục tiêu dài hạn

Việc có được một khoản chi lớn để mua xe là không dễ dàng gì, khi đã chọn được chiếc xe mơ ước, anh em cần đặt ra một mục tiêu dài hạn và có kế hoạch rõ ràng để thực hiện.

Kết hợp với những cách đã làm ở trên, anh em sẽ con số cụ thể cho hàng tháng rồi sau đó tính toán trong bao lâu sẽ thực hiện được.

Có thể là 1 năm, 2 năm - điều này còn tùy vào anh em điều chỉnh giữa thu nhập và chi tiêu làm sao để hợp lý nhất.

Một lối sống tiết kiệm và kỷ luật không những giúp cho anh em mua xe được sớm hơn mà còn giúp cho quá trình chơi xe sau này được dễ dàng hơn. Vì khi đã sở hữu, anh em còn phải biết bảo dưỡng hay độ thêm những món đồ phù hợp với nhu cầu sử dụng, việc đã quen tiết kiệm sẽ giúp chơi mô tô dễ dàng hơn nhiều.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê