Các món đồ mà biker nhất định phải có khi đi tour - Touring Skills #24

Các món đồ mà biker nhất định phải có khi đi tour - Touring Skills #24

Bên cạnh những món đồ, vật dụng bắt buộc phải có thì những món đồ sau anh em cũng nên trang bị nếu muốn chuyến đi của mình thành công và an toàn.

Chắc là anh em cũng đoán được đó là những món gì rồi nhưng mình tin là không phải ai cũng có điều kiện trang bị đủ như vậy.

Một bộ giáp da hay nón bảo hiểm chục triệu là điều quá xa vời đối với phần đông chúng ta, thế nên chơi sao để vừa tầm lại đảm bảo an toàn là tốt nhất.

Nên xem

Bỏ 100 triệu mua nón fullface và giáp sẽ khủng tới cỡ nào - Đồ bảo hộ #12
Nói về việc mua sắm thì biết bao nhiêu cho đủ, đồ bảo hộ cũng vậy. Anh em có 100 triệu trong tay mà chỉ để mua đồ bảo hộ thì xem sẽ có nón fullface hay giáp xịn đến cỡ nào.

Trang bị trên người

Fullface là một vật dụng chắc chắn không thể thiếu rồi nhưng anh em cố gắng gom góp tầm hơn một triệu là sẽ có nón đủ dùng mà còn đạt chuẩn DOT nữa.

Tiếp theo là một đôi găng tay thì hãy tùy vào tính chất chuyến đi mà lựa chọn sao cho phù hợp, tà tà ngắm cảnh thì không cần quá xịn làm gì, vài trăm nghìn là đủ, còn khi đã mê tốc độ thì nên dùng loại chất liệu bằng da, vừa bảo vệ vừa chống nắng mưa tốt hơn nhiều.

Gặp nạn rồi mới thấy găng tay quan trọng cỡ nào

Nên xem

Với 2 triệu thì sắm gói đồ bảo hộ như thế nào? - Đồ bảo hộ #9
Mới chơi mà làm gì có nhiều kinh phí, đúng không anh em? Thì chỉ với khoảng 2 triệu thôi là anh em đã có thể sắm được cho mình một bộ giáp cơ bản để bảo vệ bản thân khi đi xa rồi. 

Còn lại một số món khác như trang phục thì nên là giày thể thao, giày da, quần jean và áo khoác dày một tí, cũng vì phục vụ mục đích an toàn là chính.

Vật dụng mang theo

Giấy tờ tùy thân và tiền là cái luôn kiểm tra kĩ trước khi ra khỏi nhà, nên sẽ không màn tới.

Thay vào đó là hãy luôn mang áo mưa bộ, thời tiết thất thường ai mà biết trước được, ngoài việc giữ khô ráo thì còn có thể giúp chống gió hay giữ ấm cơ thể khá tốt.

Nên xem

Lời cảnh tỉnh cho việc mặc áo mưa không đúng cách - Touring Skills #12
Món đồ tưởng chừng như vô hại như áo mưa nhưng lại là nguyên nhân khiến cho chúng ta gặp những cú té ngã nghiêm trọng. Mình nghĩ anh em nên nhìn nhận lại vấn đề này và chọn áo mưa phù hợp để an toàn hơn.

Kèm theo đó là bao trùm balo, mình hay bọc vào luôn để dù không mưa thì cũng có thể cũng hạn chế dơ bẩn lên hành lý.

Khăn giấy khô và ướt - đừng nghĩ chỉ có tụi con gái mới cần, đi tour xa rất hay dính phải bụi bặm hay những “vật thể lạ” lên kính nón, chẳng may chột dạ, tay dơ do sửa xe, thì rõ ràng cần khăn giấy cho những việc này.

cac-mon-do-ma-biker-nhat-dinh-phai-co-khi-di-tour-touring-skills-24

Tới nơi là phải đi chơi, mà không lẽ mỗi lần đi đâu lại phải mang cả cái ba lô theo nên một món nữa mà ít bạn để ý đó là chiếc túi nhỏ để chứa những món đồ quan trọng (bóp, điện thoại, sạc dự phòng, máy ảnh).

Nếu như xe anh em đã có tiểu sử hỏng vặt thì nên mang theo dụng cụ sửa xe, để còn cứu cánh khi cần.

Bên cạnh những vật dụng chắc chắn phải có thì mình nghĩ rằng những món đồ trên anh em phải nhất định mang kèm theo, lúc cần mà không có cũng dễ gây nên nhiều sự bất tiện lắm!

Nên xem

5 món đồ phòng thân hữu dụng nhưng không phạm pháp nên mang theo xe
Khi đi khuya hay đường vắng vẻ, ngoài những vật dụng cần thiết phải mang theo thì cũng cần trang bị thêm đồ tự vệ để phòng thân.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê