Các loại động cơ được sử dụng trong MotoGP

Các loại động cơ được sử dụng trong MotoGP

Anh em theo dõi MotoGP ngoài những cuộc cạnh tranh tốc độ kịch tính thì phần nào cũng thích tận hưởng âm thanh phấn khích từ các siêu mô tô đua tạo ra. Vậy MotoGP sẽ có tới bao nhiêu loại động cơ anh em nhỉ?

Những chiếc siêu mô tô đua của MotoGP sẽ tùy theo mỗi hãng mà được trang bị khối động cơ khác nhau, bao gồm các loại động cơ I4, V4 hay L4.

Sự khác biệt chắc chắn là ở thiết kế, cách bố trí xy-lanh theo kiểu thẳng hàng, chữ V hay thành 1 góc 90 độ. Tất nhiên, cách thức hoạt động cũng như âm thanh phát ra cũng sẽ khác.

Theo đó, 6 hãng xe tham gia giải đua MotoGP cùng với 6 mẫu mô tô bao gồm Yamaha YZR-M1, Suzuki GSX-RR, Honda RC213V, Ducati Desmosedici GP17, Aprilia RS-GP 2017, KTM RC16.

cac-loai-dong-co-duoc-su-dung-trong-motogp

Dù cho các hãng phát triển động cơ như thế nào đi nữa thì tất cả những tinh chỉnh, thay đổi đều phải nằm trong khuôn khổ với động cơ 1.000 phân khối.

Cụ thể, hãng Yamaha và Suzuki sử dụng động cơ với 4 xi-lanh thẳng hàng (I4). Các hãng Honda, Aprilia và KTM dùng máy V4, trong khi duy nhất Ducati đặc trưng với L4.

Theo anh em, âm thanh tạo ra từ động cơ trên mẫu xe nào thì nghe sướng nhất, mình thì chọn RC213V nhé!

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê