Các biển báo liên quan đến tốc độ mà anh em buộc phải nhớ

Các biển báo liên quan đến tốc độ mà anh em buộc phải nhớ

Điều cơ bản nhất khi điều khiển xe trên đường chính là phải biết đọc và hiểu biển báo, trong đó phải kể đến biển báo tốc độ.

Các loại biển báo giới hạn tốc độ hiện nay đều theo Quy chuẩn QCVN 41:2019/BGTVT được ban hành kèm theo Thông tư 54/2019/TT-BGTVT, cụ thể như sau.

cac bien bao lien quan den toc do ma anh em buoc phai nho 2
Biển P.127.

P.127 phía trên là biển báo giới hạn tốc độ cho phép. Tức là các loại xe cơ giới khi gặp biển này sẽ không được phép chạy quá tốc độ ghi trên biển, trừ các xe ưu tiên.

Loại biển báo này thường được đặt tại các đoạn đường đi qua khu đông dân cư, những đoạn đường đông xe qua lại, đoạn đường đi ngang qua công trình, cần hạn chế tốc độ.

Ngoài ra, anh em còn cần phải biết các loại biển báo tốc độ nằm trong nhóm biển P.127 sau:

cac bien bao lien quan den toc do ma anh em buoc phai nho 4

Biển P.127a (ảnh trên), với nền đen ở giữa và thời gian bên dưới, đây là biển 'tốc độ tối đa cho phép về ban đêm'.

Biển P.127b, quy định tốc độ tối đa cho phép trên từng làn đường, có nghĩa xe chạy trên làn nào phải tuân thủ tốc độ tối đa cho phép trên làn đường đó.

Biển P.127c, quy định tốc độ tối đa cho phép theo phương tiện trên từng làn đường. Các loại phương tiện phải đi đúng làn đường và tuân thủ tốc độ tối đa cho phép trên làn đường đó.

cac bien bao lien quan den toc do ma anh em buoc phai nho 3

Biển DP.134 báo hết hạn chế tốc độ tối đa cho phép ghi trên biển. Kể từ biển này, anh em được phép chạy với tốc độ tối đa trong luật quy định.

Biển R.306, là biển báo tốc độ tối thiểu cho phép các xe cơ giới chạy trên đường, khi gặp biển này các loại xe cơ giới không được phép chạy dưới tốc độ ghi trên biển báo (trong điều kiện giao thông thuận lợi và an toàn).

Biển R.307, báo hết đoạn đường giới tốc độ tối thiểu. Tức anh em đã có thể chạy chậm hơn tốc độ ghi trên biển, miễn không gây cản trở giao thông.

cac bien bao lien quan den toc do ma anh em buoc phai nho 5

Biển DP.127 báo hết đoạn đường tốc độ tối đa cho phép theo biển ghép. Từ biển này anh em được phép chạy với tốc độ tối đa trong luật quy định.

cac bien bao lien quan den toc do ma anh em buoc phai nho 6

Biển DP.135, đây là biển báo hết hiệu lực của tất cả các biển báo cấp trước đó.

cac bien bao lien quan den toc do ma anh em buoc phai nho 8

Như vậy, phía trên là tổng hợp của các biển báo liên quan đến tốc độ mà anh em cần nhớ, đồng thời cũng không được vi phạm vì sẽ bị phạt.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê