Bugatti Chiron Pur Sport bị thu hồi vì lốp sau có thể bị nứt

Bugatti Chiron Pur Sport bị thu hồi vì lốp sau có thể bị nứt

Bugatti cho biết sẽ tiếp tục thay lốp sau cho đến khi lốp mới được phát triển. Việc thu hồi cũng là một phần của dịch vụ và duy trì chất lượng cho Chiron Pur Sport.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu việc triệu hồi được thực hiện bởi một nhà sản xuất lớn sản xuất xe siêu tốc như Bugatti ?

Điều này đã thu hút được nhiều sự chú ý bởi đến từ một hãng nổi tiếng chuyên sản xuất siêu xe thể thao, đặc biệt là vấn đề lại nằm ở vị trí nhạy cảm.

Chiếc xe đang được nhà sản xuất triệu hồi là Bugatti Chiron Pur Sport .

Dựa trên một báo cáo của Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), có 9 chiếc Bugatti Chiron Pur Sport có khả năng gặp sự cố với lốp sau.

bugatti-chiron-pur-sport-bi-thu-hoi-vi-lop-sau-co-the-bi-nut-1

Việc thu hồi dựa trên phân tích rằng lốp sau của một chiếc Bugatti có thể bị nứt sau 2.500 dặm khoảng 4.000 km, do đó có thể khiến lốp mất áp suất nhanh chóng.

Điều này chắc chắn là rất tồi tệ dù cho xảy ra với bất kỳ dòng xe nào, chứ đừng nói đến một chiếc hypercar nặng hai tấn, được thiết kế để vào cua ở tốc độ cao.

Được biết, Bugatti đã hợp tác với Michelin để phát triển loại lốp Cup 2 R được sử dụng trên Chiron Pur Sport.

Chúng là loại lốp sê-ri 355/25 gắn trên bánh xe 21 inch ở phía sau, và do đó, không có tùy chọn kiểu dáng hay thương hiệu để thay thế.

bugatti-chiron-pur-sport-bi-thu-hoi-vi-lop-sau-co-the-bi-nut-2

Hiện tại, những cải tiến được thực hiện là thay lốp sau Pur Sport bằng lốp mới sau khi đi được quãng đường khoảng 3.000 km hoặc 1,5 năm.

Điều thú vị là Bugatti sẽ tiếp tục thay thế lốp cho đến khi Michelin trình làng loại lốp mới không bị nứt.

Đối với việc thay thế những chiếc lốp này, tất nhiên chủ sở hữu của Pur Sport sẽ không phải trả một khoản phí nào.

Theo các tài liệu liên quan đến việc triệu hồi, các vết nứt đã được nhìn thấy ở lốp sau của chiếc xe thử nghiệm Pur Sport, mặc dù lốp không bị hư hại. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vết nứt và sẽ tiếp tục được phân tích.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê