Bộ sưu tập Spacy tiền tỷ của dân chơi Hà Nội

Bộ sưu tập Spacy tiền tỷ của dân chơi Hà Nội

Với số lượng khoảng 10 chiếc xe Honda Spacy vẫn còn nguyên bản, bộ sưu tập của anh Tú hiện có giá trên dưới 2 tỷ đồng.

Một trong những chiếc xe tay ga đi vào huyền thoại của Honda, đó là Spacy - với nhiều tên gọi khác nhau như Elite tại Mỹ hoặc Helix, Fusion, Spazio ở một số thị trường khác.

Được giới thiệu lần đầu vào năm 1986, Honda Spacy là một phần trong chiến lược bành trướng của thương hiệu của Honda tại Mỹ và châu Âu - nơi mà các nhà sản xuất xe Italia đang dẫn đầu.

Đến năm 1996, Spacy mới lần đầu bước chân vào thị trường Việt Nam thông qua con đường nhập khẩu nguyên chiếc.

bo-suu-tap-spacy-tien-ty-cua-dan-choi-ha-noi-3

Nên xem

7 mẫu xe độc lạ mà Honda từng sản xuất
Trong quá khứ, Honda đã từng sản xuất ra rất nhiều mẫu xe độc đáo nhưng vì nhiều lý do mà chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, cho nên thường ít được biết tới. Dưới đây là 7 mẫu xe độc lạ mà có lẽ anh em chỉ mới thấy lần đầu.

Sau đó 1-2 năm, mẫu xe này trở thành cơn sốt trên thị trường. Với mức giá bán dao động từ 5000 - 5500 USD, lúc bấy giờ, Honda Spacy hướng đến nhóm khách hàng là những đại gia thực thụ.

Dù đã ngưng sản xuất từ năm 2009, Honda Spacy hiện vẫn là một trong những mẫu xe tay ga được ưa chuộng trên thị trường xe máy cũ.

Nhiều chiếc còn mới và nguyên bản có giá 100 đến 300,400 triệu đồng vẫn được các dân chơi chi mạnh để sở hữu.

Một trong những người sở hữu nhiều xe Honda Spacy “zin” hàng hiếm đó là anh Đỗ Quang Tú, vốn được mệnh danh là ông “trùm” săn xe máy cổ nổi tiếng nhất nhì miền Bắc.

Anh Tú chia sẻ hiện sở hữu bộ sưu tập 10 chiếc Honda Spacy nguyên bản còn rất đẹp. Toàn bộ đều có năm sản xuất 2008-2009, đời cuối cùng của dòng xe này. Thêm nữa 10 chiếc xe của anh Tú đều được săn mua lại từ các chính chủ ở Hà Nội, cũng là những người đam mê xe, giữ gìn xe rất cẩn thận.

bo-suu-tap-spacy-tien-ty-cua-dan-choi-ha-noi-4

Nên xem

Khi âm thanh từ loạt mô tô của Honda tạo thành một bản nhạc
Âm thanh từ những khối động cơ trên mô tô vốn đã khiến cho nhiều anh em biker mê mẩn, nếu như kết hợp lại thành một bản nhạc hoàn chỉnh thì sẽ như thế nào, mời anh em cùng theo dõi.

“Sưu tầm nhiều loại xe máy cổ khác nhau nhưng tôi vẫn mê nhất dòng tay ga Spacy của Honda. Mẫu xe này được chuộng đỉnh điểm nhất là năm 2006, lúc đấy có thời điểm tôi sở hữu đến 30 chiếc. Dần dần anh em trong giới gạ mua lại, có chiếc nào săn được tôi cũng sẵn sàng chia sẻ. Nhiều người biết về tôi xuyên suốt qua bao nhiêu năm, họ dùng xe spacy của tôi, đi hơn chục năm lại ra đổi chiếc khác. Đến nay, tôi rất tâm đắc với 10 chiếc Spacy hiện có. Chúng đều là hàng độc, hiếm có khó tìm”, anh Tú nói.

Dàn xe của anh Tú phần lớn có màu trắng, tất cả chúng đều nguyên bản, vỏ vẫn theo xe, mới đi được hơn vài nghìn km, chìa khóa zin rất hiếm. Chính vì thế giá xe cũng không hề rẻ, khoảng trên dưới 200 triệu đồng/chiếc.

Honda Spacy hiện vẫn được đánh giá là cực kỳ hợp sử dụng với người Việt Nam, nhất là chị em phụ nữ nhờ vị trí yên thấp, cốp rộng. Động cơ xy-lanh đơn SOHC 4 kỳ làm mát bằng không khí khá lành, dễ bảo dưỡng, sửa chữa. Thế nên, sau 20 năm tồn tại trên thị trường Việt, mẫu xe vẫn được ví von là "thái thượng hoàng" trong làng xe tay ga Việt.

Nguồn: Y Nhụy - Vietnamnet

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê